Cảnh sát địa phương cho biết một giáo viên tại miền nam Thái Lan đã thiệt mạng trong cuộc tấn công mới nhất nhằm vào dân thường ở khu vực này.

Tan cong nham vao giao vien tai mien nam Thai Lan - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Ngày 28/10, các phiến quân đã xả súng vào 2 giáo viên của chương trình giáo dục tiểu bang ở tỉnh Pattani. Cảnh sát cho biết danh tính nạn nhân thiệt mạng là Noppasit Temongla, 49 tuổi. Trong khi đó, người đồng nghiệp của cô là Chadaporn Sriseng, 52 tuổi, đã được nhập viện điều trị.

Khu vực miền nam Thái Lan liên tiếp chứng kiến các cuộc bạo động trong suốt 12 năm qua do những phiến quân Hồi giáo chiến đấu đòi quyền tự trị, xuất phát từ việc Phật giáo là tôn giáo chiếm đa phần dân số Thái Lan. Hơn 6.600 người - chủ yếu là dân thường - đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột.

Thứ hai vừa qua, một người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương, trong đó bao gồm nhiều trẻ em, sau khi một quả bom phát nổ tại quán ăn cũng ở tỉnh Pattani. Vụ tấn công này trùng với dịp kỷ niệm 12 năm ngày mất của hàng chục người Hồi giáo tại địa phương sau một cuộc nổi dậy.

Chính phủ Thái Lan cũng đang nỗ lực để thực hiện đối thoại và đàm phán hòa bình với lực lượng phiến quân kể từ năm 2014, tuy nhiên kết quả thu được không mấy khả quan.

Mai Chi Theo NDTV