Ngày mùng 5 Tết Bính Thân, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải có chuyến thăm, kiểm tra công tác phục vụ nhân dân đi lại của ga Hà Nội, bến xe Mỹ Đình, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

“Tôi đánh giá rất cao lực lượng cán bộ công nhân viên của ngành GTVT đã hy sinh thầm lặng hạnh phúc cá nhân, tạm thời gác lại mong mỏi vui sum vầy với gia đình dịp Tết, niềm vui riêng để bố trí lực lượng trực tối đa để phục vụ nhân dân đi lại an toàn” - Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải đã biểu dương khen ngợi sự nỗ lực của các đơn vị trực tiếp vận hành các đầu mối giao thông đã phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong đợt cao điểm vừa qua, không để hành khách nào bị nhỡ tàu, nhỡ xe tại nhà ga, bến xe và bảo đảm tốt an ninh trật tự, không xảy cháy nổ tại các đầu mối giao thông.

Tan Bi thu Ha Noi thi sat cong tac phuc vu sau Tet - Anh 1

Phó Thủ tướng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
thăm hỏi, tặng phong bao lì xì cho hành khách đi tàu tại ga Hà Nội

Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải đã động viên, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục nỗ lực duy trì nề nếp làm việc, cố gắng để phục vụ nhân dân tốt nhất trong đợt cao điểm 3 ngày tới, khi mà kỳ nghỉ Tết kết thúc và lưu lượng người, phương tiện quay về Hà Nội tăng đột biến.

Các đầu mối giao thông trên thể hiện diện mạo của Thủ đô Hà Nội, trong đó cảng hàng không còn là hình ảnh của quốc gia, nên cần phải xây dựng được hình ảnh đẹp, thân thiện nhất- Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan của ngành GTVT và Hà Nội cần nhanh chóng tối ưu hóa năng lực quản lý, vận hành, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông để đáp ứng nhu cầu cao hơn của nhân dân.

Tan Bi thu Ha Noi thi sat cong tac phuc vu sau Tet - Anh 2

Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội tặng phong bao lì xì năm mới cho hành khách

Kiểm tra công tác phục vụ tại ga Hà Nội, Phó Thủ tưởng, Bí thư Hà Nội đã yêu cầu ngành Đường sắt tiếp tục duy trì nếp quản lý và phối hợp với Công an Hà Nội xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực.

Tp. Hà Nội sẽ tiếp tục cùng với ngành Đường sắt xử lý an toàn tại các đường ngang, đây là hạn chế của Đường sắt do cơ sở hạ tầng đường sắt còn yếu kém, bởi đường sắt đã có lịch sử hàng trăm năm nay nhưng do đầu tư còn hạn chế. Tôi mong rằng trong điều kiện hạ tầng như vậy, các đồng chí vẫn phải đảm bảo an toàn, nâng cao được chất lượng phục vụ - Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải căn dặn.

Tan Bi thu Ha Noi thi sat cong tac phuc vu sau Tet - Anh 3

Cùng đi kiểm tra có Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường

Theo ông Trường, Bộ GTVT đã chủ động kế hoạch và phối hợp tích cực với UBND Tp. Hà Nội trong công tác quản lý, điều hành GTVT. Các cơ quan của Bộ GTVT, Bộ Công an đã tổ chức các đợt kiểm tra tại các bến xe, nhà ga, sân bay, giúp bảo đảm tốt an ninh, trật tự trong lĩnh vực GTVT. Bộ GTVT cũng đã có kế hoạch để đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong 3 ngày cuối cùng của đợt nghỉ Tết.Cùng đi kiểm tra có Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, ông đã báo cáo với Đoàn công tác phục vụ nhân dân đi - đến Hà Nội trong những cao điểm vừa qua.

Tan Bi thu Ha Noi thi sat cong tac phuc vu sau Tet - Anh 4

Tổ Tàu Thống nhất TN3 vui mừng nhận phong bao lì xì chúc mừng năm mới
của đồng chí Tân Bí Thư Hà Nội

Từ ngày 29/1-10/2 Tổng công ty ĐSVN đã bố trí 488 đoàn tàu, trong đó 99 đoàn được tăng thêm so, vận chuyển gần 98.000 hành khách, đảm bảo đúng giờ và không có trường hợp khách nào đã đến ga mà bị nhỡ tàu. Do tập trung lực lượng làm nhiệm vụ giới các đường ngang, nên TNGT đường sắt trong dịp Tết Bính Thân đã giảm được cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương thương.

Sở GTVT Hà Nội đã tăng cường 200% xe chở khách, xe buýt dịp Tết và đã phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân từ Hà Nội đi 42 tỉnh, thành trên cả nước và ngược lại. Trong 3 ngày Tết, riêng bến xe Mỹ Đình đã phục vụ hơn 600.000 lượt khách và bảo đảm an ninh, an toàn tại đây.

Tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, trong hơn 10 ngày qua cảng đã phục vụ hơn 55.000 lượt khách và đảm bảo an toàn tuyệt đối; hơn 90% số chuyến bay đảm bảo đúng giờ. Dự kiến đến ngày mùng 9 Tết, mỗi ngày có 420 - 430 chuyến bay/ngày. Công tác an toàn bay được đảm bảo tuyệt đối, công tác phục vụ hành khách đã được nâng cao hơn một bước.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, tình hình an ninh chính trị thế giới diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, nên công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không càng đặt ra yêu cầu cao hơn trong thời gian tới. Vì vậy, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và các ngành liên quan phải phối hợp chặt chẽ, nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác bảo đảm an ninh, an toàn, không để bị động trong mọi tình huống.

Tan Bi thu Ha Noi thi sat cong tac phuc vu sau Tet - Anh 5

Phó Thủ tướng, Bí thư Hà Nội tặng quà, động viên đại diện lãnh đạo
Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài

Đồng chí Hoàng Trung Hải đặc biệt nhấn mạnh, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài không chỉ là cửa ngõ Thủ đô mà còn là cửa ngõ của cả nước. Nếu công tác phục vụ không tốt, dù là việc nhỏ liên quan đến tiếp viên hay nhân viên phục vụ mặt đất cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh của Thủ đô, hình ảnh của đất nước. Mất thương hiệu hàng không là mất thương hiệu quốc gia.

Đồng chí Bí Thư cũng yêu cầu, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài phải quan tâm hơn nữa tới công tác giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên, làm sao để mỗi người đều ý thức rất rõ trách nhiệm quan trọng của mình đối với việc xây dựng hình ảnh đất nước.

Thu Hương