(Baonghean) - Sáng 12/10, Đảng ủy, UBND xã Tam Thái (Tương Dương) tổ chức đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Về dự có đồng chí Đinh Viết Hồng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phó trưởng ban Thường trực BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

Tam Thai don Bang cong nhan dat chuan nong thon moi - Anh 1

Từ sáng sớm, đồng bào xã Tam Thái đã nô nức về sân vận động xã dự lễ đón Bằng Công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Là một trong hai xã điểm của huyện Tương Dương xây dựng NTM, trong 5 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM, Tam Thái đã huy động gần 67 tỷ đồng đầu tư vào các tiêu chí địa phương, hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân xã Tâm Thái luôn đoàn kết nỗ lực phấn đấu, tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng cơ cấu hạ tầng kinh tế, xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển đúng hướng.

Các chỉ tiêu về hạ tầng kinh tế như: giao thông, thủy lợi và các công trình phúc lợi khác đã sử dụng và khai thác có hiệu quả. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, thu nhập đầu người đạt 21 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9,5%; an ninh, trật tự xã hội giữ vững; Đảng bộ chính quyền và các đoàn thể luôn trong sạch vững mạnh.

Tam Thai don Bang cong nhan dat chuan nong thon moi - Anh 2

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại biểu dự lễ công bố xã Tam Thái đạt chuẩn NTM.

Tam Thai don Bang cong nhan dat chuan nong thon moi - Anh 3

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, chúc mừng Đảng bộ, chính quyền xã Tam Thái đạt danh hiệu chuẩn NTM.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Thái đạt danh hiệu xã đạt chuẩn NTM. Đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng Nông thôn mới; phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt. Xã Tam Thái phải quyết tâm duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được. Tập trung chỉ đạo hỗ trợ tạo điều kiện khuyến khích phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả để nâng cao thu nhập cho người dân.

Tam Thai don Bang cong nhan dat chuan nong thon moi - Anh 4

Thừa ủy quyền, đồng chí Đinh Viết Hồng trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Tam Thái

Nhân dịp này, có 4 cá nhân, 4 tập thể có thành tích suất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã được UBND tỉnh tặng Bằng khen. UBND huyện Tương Dương tặng giấy khen cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng 4 cá nhân, tập thể có thành tích suất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Tam Thai don Bang cong nhan dat chuan nong thon moi - Anh 5

Và trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Tam Thai don Bang cong nhan dat chuan nong thon moi - Anh 6

Huyện Tương Dương chúc mừng xã Tam Thái về địch NTM.

Thu Hương