Do say rượu, Thu không kiềm chế được bản thân nên trong cơn tức giận, Thu dùng chiếc đũa trên bàn đâm xuyên sọ bạn nhậu khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 18/11, thông tin từ Công an tỉnh Tây Ninh cho biết cơ quan này đang tạm giữ đối tượng Chu Văn Thu (SN 1974, ngụ xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) để điều tra về hành vi giết người.

Thu được xác định là nghi can gây ra cái chết cho anh Đặng Thanh H. (SN 1976, ngụ xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) vào chiều tối ngày 13/11 vừa qua.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối ngày 13/11, Thu cùng anh H. và 3 người bạn nữa tổ chức ăn nhậu. đến lúc ngà say, Thu phát sinh mâu thuẫn với anh H. và hai bên cãi nhau. Ban đầu chỉ là những cầu nói qua lại nhưng khi mâu thuẫn trở nên đỉnh điểm, Thu và anh H. lao vào đánh nhau. Trong lúc giằng co, Thu chộp được chiếc đũa trên bàn nhậu, đâm một cái mạnh vào đầu anh H. khiến anh H. gục xuống đất.

Thấy anh H. gục tại chỗ, Thu sợ hãi rời khỏi hiện trường và sau đó bỏ trốn. Riêng anh H. được những người nhậu cùng mà người dân đưa đến trạm y tế xã Tân Hội (huyện Tân Châu) cấp cứu. Sau đó, anh H. xin về nhà ngủ. Đến sáng 14/11, gia đình phát hiện H. đã chết.

Sau khi anh H. mất, Thu biết thông tin nhưng không dám ra đầu thú vì sợ bị bắt và bị trả thù. Ba ngày sau (17/11), Thu thấy day dứt vì đã khiến bạn tử vong nên Thu quyết định ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan điều tra, Thu thừa nhận chính mình là người đâm đũa vào đầu anh H. khiến nạn nhân tử vong. Thu trình bày rằng, bản thân không có mâu thuẫn gì trước đó với anh H.. Chỉ là trong lúc nhậu thì phát sinh mâu thuẫn nên mới gây ra tội ác. Cũng theo Thu, Thu hoàn toàn không có ý định đâm chết anh H., sự việc xảy ra là ngoài ý muốn. Thu mong gia đình anh H. tha thứ cho mình.

Tam giu nguoi dan ong dung dua dam ban nhau tu vong - Anh 1

Bị cáo Thu tại cơ quan điều tra.

Anh N.V.H. (bạn nhậu của Thu) cho biết, Thu vốn không hung hãn và ít khi mâu thuẫn hay to tiếng với ai. Những lúc rượu vào, Thu cũng ít nói, chỉ khi ai nói trúng chủ đề Thu thích thì Thu mới nói vài câu. Có lẽ hôm xảy ra vụ án, Thu đã uống say, không kiểm soát được hành vi nên mới gây ra sự việc đau lòng.

Người ngồi nhậu cùng Thu cũng cho rằng, trong khi nhậu thì xảy ra mâu thuẫn nên Thu và anh H. cãi nhau. Mặc dù mọi người đã can ngăn nhưng vẫn không được, là anh em chơi với nhau, không ai nghĩ cả hai sẽ xảy ra việc đánh nhau lớn, cũng chẵng ai ngờ được Thu lại đâm đôi đũa mạnh vào đầu anh H. như thế. Hành động của Thu khiến anh H. gục ngay tại chỗ. Mọi người đã nhanh chóng đưa anh H. đi cấp cứu nhưng anh H. không qua khỏi.

Cũng theo người này, từ hôm anh H. mất, người thân của anh H. rất đau khổ. Bản thân Thu cũng rất dằn vặt và cảm thấy hối hận, nên khi biết anh H. chết thì ra đầu thú để chuộc lỗi.

“Anh em chúng tôi chơi với nhau, nhậu cùng nhau cũng nhiều lần mà chưa hề xảy ra xích mích nào cả. Sự việc xảy ra là rất đáng tiếc, chỉ mong gia đình anh H. sớm vơi bớt nỗi đau”, người này nói.

Chị M., người thân anh H. cho biết, gia cảnh anh H. khó khăn, giờ anh H. mất, gia đình lại càng khó khăn hơn. Sự việc xảy ra biết là không ai mong muốn, nhưng giờ xảy ra rồi thì ai gây ra tội phải chịu trách nhiệm.

“Chỉ mong mọi người lấy sự việc này để làm gương, mà đối xử với nhau tử tế hơn. Đừng để nhậu nhẹt mất kiểm soát, đến khi sự việc xảy ra thì hối cũng đã muộn”, chị M. nói.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an tỉnh tây Ninh cho biết, vụ án xảy ra vào ngày 13/11, xuất phát từ mâu thuẫn của Thu và nạn nhân khi cả hai ngồi nhậu cùng những người khác. Trong lúc mâu thuẫn, Thu và nạn nhân đánh nhau và án mạng xảy ra.

Hai ngày sau khi nạn nhân chết, đối tượng Thu ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan điều tra đã tiến hành bắt giữ đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Nguyễn Hiển