Liên quan đến vụ cướp ngân hàng HDBank ở Xuân Lộc, Công an tỉnh Đồng Nai đã xác định được danh tính nghi phạm gây án, đồng thời bắt một nghi phạm khác vì không tố giác tội phạm.

Danh tính nghi can cướp ngân hàng được xác định là Phạm Mạnh Hùng (SN 1989, ngụ ấp 2, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai). Thời điểm hiện tại Hùng đang bỏ trốn.

Khám xét nơi ở của nghi phạm, Công an thu giữ 7 trái mìn tự tạo. Liên quan đến vụ án, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã bắt giữ anh trai của Phạm Mạnh Hùng là Phạm Văn Lâm vì không tố giác tội phạm.

Tam giu anh trai nghi pham cuop ngan hang vi khong to giac toi pham - Anh 1

Hình ảnh nghi phạm được camera an ninh ghi lại

Khai thác ban đầu cho thấy, chiếc xe mà Hùng sử dụng đi cướp là xe của Lâm mượn của bạn giao cho Hùng đi lại. Ngày 1/9 Hùng dùng chiếc xe trên đi cướp ngân hàng HDBank chi nhánh Xuân Lộc.

Sau khi tẩu thoát, đối tượng đã mang chiếc xe trên đến khu rừng thuộc phân trường Gia Phú (Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc) cất giấu rồi bỏ trốn.

Ngoài các trái mìn tự tạo, quá trình khám xét Công an còn thu giữ 4 bình nước hóa chất, 4 lọ thủy tinh, 6 cuộn giấy có hình trụ buộc hai đầu để dây điện thò ra ngoài, 6 bình bột hóa chất, 3 ống nhòm, 4 bản đồ…được xác định là những nguyên vật liệu dùng để chế bom, mìn tự tạo.

Được biết, Hùng đã có tiền án về tội khủng bố.

Như đã thông tin, khoảng 10h40' ngày 1/9, một nam thanh niên đã xông vào ngân hàng HDBank tại thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc dùng mã tấu và vật giả bom tự chế đe dọa, ép nhân viên ngân hàng đưa hàng trăm triệu đồng rồi chạy thoát. Trên đường bỏ chạy đối tượng 2 lần đánh rơi tiền.

Công an sau đó đã phát hiện chiếc xe máy Sirius của đối tượng sử dụng vứt trong rừng. Qua giám định, Công an tỉnh Đồng Nai đã tìm ra manh mối và danh tính của đối tượng.

Hồ Giàu