TP.Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động tất cả các quán karaoke toàn quận Cầu Giấy để kiểm tra công tác PCCC sau vụ cháy trên phố Trần Thái Tông ngày 1/10.

Công an TP.Hà Nội hiện đang khẩn trương khám hiện trường và xử lý vụ việc sau vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông chiều ngày 1/10. Cơ quan pháp y đang tiến hành giám định ADN của các nạn nhân để sớm trao trả cho người thân lo hậu sự.

"Chúng tôi đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các quán karaoke trên địa bàn. Ngày hôm nay, quận sẽ cho kiểm tra từng quán một, cái nào không đủ điều kiện dứt khoát không được phép mở. Giao khoán trắng là cái nào không đủ điều kiện mà hoạt động thì ông chủ tịch phường phải chịu trách nhiệm”, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho biết.

Tam dung hoat dong cac quan karaoke sau su co chay tren pho Tran Thai Tong - Anh 1

Tạm dừng hoạt động các quán karaoke toàn quận Cầu Giấy sau sự cố cháy trên phố Trần Thái Tông. Ảnh: VNE

Ông Thanh cũng cho biết thêm: “Quận và TP.Hà Nội cũng đã hỗ trợ. Phía thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân, quận hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân, nếu gia đình nào khó khăn còn tạo điều kiện cả phương tiện và lo hậu sự nữa. Giờ cử các đoàn đến tận gia đình để thăm hỏi ở một số tỉnh phía Bắc và sáu tỉnh phía Nam. Riêng hai trường hợp ở Hà Nội các đoàn của chúng tôi cũng đã đến thăm”.

Trưa nay (2/11), cơ quan CSĐT CA TP.Hà Nội cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy để điều tra vụ cháy dãy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Như đã đưa tin, vào khoảng 14h chiều ngày 1/11, tại dãy quán karaoke số 68, 70, 72, 74 trên phố Trần Thái Tông (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) bị bén lửa rồi bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm các căn nhà cao 7 – 8 tầng và cháy lan sang các nhà dân trong khu vực gần đó.

Đến gần 0h sáng ngày 2/11, lực lượng chức năng đưa 13 nạn nhân rời khỏi hiện trường. Được biết, đa số các nạn nhân đều là học viên thuộc Học viện Chính trị Quốc gia. Trong số các nạn nhân có 12 nam, 1 nữ. Hiện tại các nạn nhân đã được gia đình đưa về quê an táng.

Chu Du