Bộ Công Thương quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Tam dinh chi cong tac ong Vu Dinh Duy - Anh 1

Ông Vũ Đình Duy đã xuất cảnh từ 22-10.

Theo đề nghị của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, trong thời gian Hội đồng kỷ luật làm rõ vi phạm của ông Vũ Đình Duy để tư vấn áp dụng hình thức kỷ luật phù hợp, ngày 15-11, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 4518/QĐ-BCT tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Duy.

Bộ Công Thương cho rằng, ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý việc đi nước ngoài. Để xem xét và xử lý các vi phạm của ông Vũ Đình Duy, Bộ Công Thương cũng đã có Quyết định số 4510/QĐ-BCT về việc thành lập Hội đồng kỷ luật người quản lý doanh nghiệp để tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Công Thương việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.

Trước đó, báo cáo của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, báo cáo của Tổ công tác của Bộ Công Thương cho thấy, ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 24-10 đến nay.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cũng cho biết, ông Vũ Đình Duy đã xuất cảnh từ ngày 22-10-2016 và chưa nhập cảnh trở lại.

Được biết, trước khi về làm việc tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, ông Vũ Đình Duy từng làm Tổng Giám đốc Công ty hóa dầu và xơ sợi Đình Vũ (PVTex). Dự án này được nghiệm thu sơ bộ vào tháng 8-2013 và đã bàn giao đi vào sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất kinh doanh của dự án xơ sợi Đình Vũ từ khi chạy thử cho đến chính thức đều liên tục lỗ. Sau 2 năm sản xuất kinh doanh, kết quả thua lỗ gần 1.500 tỷ đồng.

Cụ thể, năm 2012 lỗ hơn 21 tỷ đồng; năm 2013 lỗ hơn 360 tỷ đồng và năm 2014 lỗ hơn 1 ngàn tỷ đồng.

Do lỗ nặng nên nhà máy chạy phập phù và nhiều lần phải đắp chiếu, đến cuối năm 2015 thì dừng hẳn. Tổng mức đầu tư cho dự án từ dự kiến ban đầu đến khi triển khai trên thực tế đã phải điều chỉnh từ 325 triệu USD lên thành hơn 359 triệu USD.

Phan Thu