Với hành vi dùng vòi bơm đánh nữ nhân viên cây xăng, ông Đức bị Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Nghệ An tạm đình chỉ công tác nửa tháng.

Ngày 1/11, ông Đặng Công Linh, Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-op Bank) chi nhánh tại Nghệ An, cho biết đơn vị này đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Hoàng Hữu Đức - cán bộ tín dụng của ngân hàng để kiểm điểm vì đánh nhân viên cửa hàng xăng dầu Nghi Phú (TP Vinh, Nghệ An) bị thương.

Thời gian đình chỉ công tác bắt đầu từ 31/10, ông Đức phải bàn giao công việc cho phòng tín dụng doanh nghiệp. “Sau khi hết thời hạn đình chỉ công tác, đơn vị sẽ đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng. Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm, không bao che”, ông Linh cho hay.

Đối với 3 nữ nhân viên ngồi cùng xe ông Đức hôm xảy ra vụ việc nhưng không can ngăn, vị giám đốc này nói trong chiều 31/10 cả ba đã bị kiểm điểm và sắp tới cũng sẽ bị kỷ luật.

Tam dinh chi can bo ngan hang danh nu nhan vien ban xang - Anh 1

Cửa hàng xăng dầu Nghi Phú, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Phạm Hòa.

Giám đốc Ngân hàng Co.op Bank cũng bày tỏ sự hối tiếc khi xảy ra sự việc đối với nhân viên của mình. Ông cho biết anh Đức là người hiền lành, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, mọi người yêu quý và chưa bao giờ xảy ra chuyện gì.

Sáng 24/10, tại cây xăng dầu xã Nghi Phú, ông Hoàng Hữu Đức (37 tuổi) to tiếng với nhân viên Nguyễn Thị Ngọc do cho rằng bơm thiếu. Khi chị Ngọc phủ nhận, nói có thể do kim đồng hồ xe bị hỏng.

Ông Đức bực tức giật vòi bơm xăng hất mạnh khiến chị này bị chảy máu ở trán. Thời điểm này có 3 cán bộ ngân hàng đi cùng ông Đức. Sự việc được camera an ninh ghi lại.

Tam dinh chi can bo ngan hang danh nu nhan vien ban xang - Anh 2

Ông Hoàng Hữu Đức. Ảnh: Phạm Hòa.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Đức đưa chị Ngọc vào viện kiểm tra sức khỏe, chữa trị vết thương, xin lỗi chị Ngọc và gia đình. Theo biên bản lập tại nơi xảy ra sự việc, hai bên xác định lỗi do đồng hồ đo xăng của ông Đức không hoạt động.

Liên quan đến vụ việc, ngày 31/10, chị Nguyễn Thị Ngọc đã đi làm bình thường trở lại và có đơn đề nghị gửi công an xã Nghi Phú, Công an TP Vinh không xử lý ông Đức.

Phạm Hòa