(HNMO) – Sáng nay, 21/1, các vụ nổ và bắn súng đã vang lên khắp thủ đô Kabul, Afghanistan, sau khi một nhóm các phần tử nổi dậy Taliban xông vào trụ sở của cảnh sát giao thông thành phố.

Đây là cuộc tấn công thứ hai vào một cơ quan chính phủ ở thủ đô Afghanistan trong vòng chưa đầy một tuần.

Một kẻ đánh bom tự sát đã kích hoạt khối chất nổ mang theo tại cổng vào trụ sở cảnh sát giao thông. 2 hoặc 3 kẻ tấn công khác sau đó đã tìm cách vào bên trong tòa nhà chính cùng với súng máy và nhiều vật liệu nổ, ông Mohammad Ayoub Salangi, người đứng đầu cơ quan cảnh sát thủ đô Kabul cho biết.

Các lực lượng an ninh Afghanistan đã bao vây khu vực này để truy quét những kẻ khủng bố. Nhiều vụ nổ khác đã xảy ra và những vụ nổ súng đã vang lên ở khắp vùng xung quanh, nơi đặt trụ sở của một số cơ quan chính phủ Afghanistan khác.

Đơn vị phản ứng khủng hoảng Afghanistan luyện tập tại một trại ở Kabul

Cảnh sát trưởng cho biết, ông không có thông tin chính xác về số thương vong, nhưng khoảng 10 người, trong đó có 6 dân thường, được cho là đã bị thương. Taliban đã tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Cuộc tấn công táo bạo sáng nay xảy ra sau một vụ tấn công tương tự của Taliban hồi tuần trước vào cơ quan an ninh quốc gia của nước này, một kẻ đánh bom tự sát đã kích hoạt khối chất nổ trên chiếc xe ô tô. Lực lượng an ninh Afghanistan đã tiêu diệt 5 phần tử nổi dậy khác có liên quan đến vụ tấn công và cũng tháo ngòi một quả bom trên chiếc một xe khác.

Các cuộc tấn công bạo lực vẫn diễn ra thường xuyên trên khắp đất nước Afghanistan. Lực lượng NATO tại Afghanistan sẽ chính thức kết thúc nhiệm vụ vào cuối năm 2014 và vấn đề an ninh tại quốc gia này đang đặt ra nhiều thách thức.