Khoảng 384 tù nhân - trong đó có cả phiến quân - hôm qua (15/4) đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở phía Tây Bắc Pakistan sau cuộc tấn công của những phần tử phiến quân được vũ trang bằng súng, lựu đạn và tên lửa nhằm vào nhà tù.

Giới chức Pakistan cho hay, khoảng 150 phiến quân được trang bị vũ khí hạng nặng đã xông vào nhà tù trung tâm đặt bên ngoài thị trấn Bannu – khu vực đầy bất ổn vì sự hoạt động táo tợn của lực lượng Taliban và Al Qaeda.

Một quan chức an ninh cho hay, vụ tấn công xảy ra lúc 13h00 (2h00 GMT ngày 14/4) và tiếp diễn trong khoảng 2 tiếng đồng hồ sau đó. “Đã diễn ra đấu súng dữ dội. Khoảng 384 tù nhân, trong đó có cả những phần tử phiến quân nguy hiểm, đã trốn thoát khỏi nhà tù” – một quan chức an ninh Pakistan cho hay.

Lực lượng Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công. “Chúng tôi đã tấn công nhà tù Bannu và giải thoát một số thành viên quan trọng của mình” – người phát ngôn lực lượng Taliban tại Pakistan Ehsanullah Ehsan tuyên bố. Nhà chức trách Pakistan cho hay, có ít nhất 3 cảnh sát đã bị thương trong vụ tấn công và cảnh sát đang điều tra làm rõ vụ việc.

Liên quan đến lực lượng Taliban, các nhà chức trách Afghanistan hôm qua cho hay, gần 100 phiến quân có quan hệ với Taliban đã bị giết, bị bắt hoặc bị thương chỉ trong một ngày của chiến dịch vây bắt lực lượng Taliban do binh lính Afghanistan thực hiện dưới sự giúp đỡ của NATO.

Bảo An (Theo AFP)