Cho xe đi lấn làn rồi chạy ngược chiều để thoát khỏi đoạn đường ùn tắc, tài xế xe buýt tuyến 40 ở Hà Nội bị công ty đình chỉ.

Ngày 24/11, lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Yên Viên (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa xác minh, làm rõ việc xe buýt tuyến 40 chạy theo lộ trình “công viên Thống Nhất – Như Quỳnh” đi lấn làn trên đường Hai Bà Trưng và bị ôtô Santafe ép lùi.

Tai xe xe buyt di nguoc chieu bi dinh chi - Anh 1

Xe buýt đi ngược chiều bị tài xế SantaFe ép lùi trên phố Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh chụp từ clip.

"Đây là hình ảnh không đẹp nên chúng tôi đã tạm đình chỉ tài xế để giải trình toàn bộ sự việc, tiến hành kỷ luật theo quy chế", vị này cho hay.

Trước đó ngày 23/11, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh một xe buýt lấn sang làn ngược chiều để thoát khỏi dãy xe đang nối đuôi dài vì ùn tắc trên phố Hai Bà Trưng (Hà Nội). Khi đang di chuyển trên làn ngược chiều, xe buýt này bị tài xế ôtô SantaFe ép lùi khoảng hơn 100 mét. Một cảnh sát giao thông đã có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc.

Chiều cùng ngày, Xí nghiệp xe buýt Yên Viên đã cử đại diện và tài xế vi phạm đến đến trụ sở Đội CSGT số 1, phòng cảnh sát giao thông Hà Nội để làm việc và nộp phạt hành chính.

"Sự việc xảy nêu trên là điều đáng tiếc, đơn vị xin gửi lời xin lỗi tới khách hàng cũng như toàn bộ người tham gia giao thông trên tuyến phố hôm đó", lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Yên Viên nói.

Theo Vnexpress