Chiều 9/8, nhiều tài xế ôtô điều khiển xe qua trạm thu phí Cai Lậy lại tiếp tục sử dụng tiền lẻ với các mệnh giá 200, 500, 1.000 đồng để trả phí BOT khiến giao thông bị ách tắc kéo dài.

Nhưng khác với những ngày trước, các tài xế lại phản đối thu phí bằng việc đưa tiền lẻ trực tiếp cho nhân viên, không bỏ vào chai. Tuy nhiên, do phải mất thời gian đếm tiền lẻ khiến giao thông tại đây bị ùn ứ nghiêm trọng.

18h ngày 9/8, hàng chục tài xế xe tải, ô tô di chuyển qua khu vực QL1 (H.Cai Lậy, T.Tiền Giang) lại tiếp tục phản đối trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy bằng cách mua vé qua trạm bằng tiền lẻ.

Cùng thời điểm đó, trên các làn thu phí (hướng từ Mỹ Thuận về Mỹ Tho), nhiều người chủ yếu mua vé bằng loại tiền nhỏ có mệnh giá như 200, 500 đồng.

Tai xe tiep tuc dung to 200, 500 dong tra phi BOT Cai Lay - Anh 1

Tài xế dùng những những đồng tiền mệnh giá 200, 500 đồng để trả phí BOT.

Trong lúc giao dịch, nhiều tài xế tìm cách cù cưa, trả tiền từng tờ một khiến nhiều xe dừng phía sau bóp còi inh ỏi.

Mặc dù chỉ huy trạm đã điều động thêm hàng chục nhân viên đên ứng cứu, nhưng xe dồn ứ mỗi lúc một nhiều, các nhân viên phải rời bỏ cabin ra phía ngoài đứng tiếp nhận tiền của tài xế. Mặc khác nhân viên mở thêm làn ở chiều ngược lại để giải phóng phương tiện. Nhưng tình trạng kẹt xe vẫn không được cải thiện.

Vì sao nên nỗi?

“Trạm thu phí phải đặt ở đường tránh TX Cai Lậy mới đúng, chứ không phải đặt trên quốc lộ 1. Bởi chúng tôi không sử dụng đường tránh nhưng phải đóng phí là không chấp nhận được” - một tài xế bức xúc nói.

Không chỉ vậy, các tài xế cũng bức xúc khi phải đóng thêm phí bảo trì đường bộ trên đường quốc lộ 1 mà họ cho rằng phí này đã đóng hằng năm.

Để phản đối nhà đầu tư, nhiều tài xế đã dùng tiền lẻ từ 200 đồng đến 1000 đồng, gấp tiền thành xếp nhỏ, cho vào chai nhựa để kéo dài thời gian đóng phí, gây ùn tắc giao thông qua điểm này. Thậm chí, nhiều tài xế còn làm ướt tiền để “câu giờ” đếm tiền, tăng thêm nguy cơ ùn tắc.

Một nhân viên tại BOT Cai Lậy cho biết, từ ngày 1/8 đến nay, có khoảng hơn 10 trường hợp đã dùng tiền lẻ để mua vé khi qua trạm. Mỗi lượt, nhân viên phải mất chừng 10 – 15 phút giải quyết xong.

Ngoài việc dùng tiền lẻ phản đối, các tài xế “né tránh” trạm thu phí BOT Cai Lậy còn cho xe chạy qua các tuyến đường huyện như 63, 67 thuộc huyện Cai Lậy, bất chấp vượt quá giới hạn trọng tải của tuyến đường.

Tai xe tiep tuc dung to 200, 500 dong tra phi BOT Cai Lay - Anh 2

Dùng tiền lẻ nộp phí BOT để phản đối việc thu phí có nhiều điều vô lý.

Tỉnh đã nhiều lần ý kiến lên Bộ GTVT

Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - cho biết tình trạng ùn ứ, kẹt xe tại trạm thu phí Cai Lậy đã được tỉnh cảnh báo, ý kiến nhiều lần đến Bộ Giao thông Vận tải.

Tại những buổi làm việc trước đây, tỉnh cũng đã yêu cầu Bộ Giao thông xem xét có giải pháp để tránh ùn tắc khi đặt trạm thu phí ở vị trí này. Vì Quốc lộ 1 có lượng xe lớn, những ngày lễ, Tết kẹt xe là chuyện không thể tránh khỏi.

"Tỉnh này đã chỉ đạo Sở Giao thông và CSGT phối hợp theo dõi hoạt động tại trạm, trường hợp kẹt xe yêu cầu đơn vị đầu tư phải xả trạm, nếu không sẽ bị tỉnh xử lý", ông Tuấn nói.

Ông Trần Văn Bon - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang - cũng đề xuất mức phí 35.000 đồng một lượt nên giảm xuống còn 25.000 đồng, 180.000 đồng một lượt giảm xuống còn 150.000 đồng.

"Dự án cao tốc Trung Lương - TP HCM có quy mô đầu tư lớn hơn nhưng mức vé thấp nhất của họ là 40.000 đồng một lượt, còn dự án của BOT Tiền Giang vé thấp nhất 35.000 đồng một lượt là khá cao", ông Bon nói.

Tai xe tiep tuc dung to 200, 500 dong tra phi BOT Cai Lay - Anh 3

Mất thời gian đếm tiền khiến giao thông ách tắc kéo dài.

Còn ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH BOT đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - cho biết, đơn vị vẫn chưa nắm được đề nghị hạ mức phí từ tỉnh. "Do mức phí và vị trí đặt trạm trước đây đã được Bộ Tài chính và Bộ Giao thông phê duyệt nên thay đổi cũng phải do Bộ quyết định", ông Hiệp cho hay.

Nhà đầu tư BOT Cai Lậy cũng có văn bản gửi chính quyền và ngành chức năng tỉnh Tiền Giang về hiện tượng một số tài xế cố tình dùng tiền lẻ trả phí khi đi qua trạm, gây ách tắc giao thông và tuyên truyền vận động các tài xế không đi qua các tuyến huyện lộ trên để né trạm.

Trong khi đó, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, việc đề xuất miễn giảm phí cho chủ phương tiện tại trạm thu phí Cai Lậy do nhà đầu tư đề xuất, khi có ý kiến thống nhất của địa phương, sau đó Bộ Giao thông sẽ phê duyệt.

"Chúng tôi chưa nhận được đề xuất từ phía chủ đầu tư hay tỉnh Tiền Giang về các chính sách hỗ trợ cho người dân xung quanh dự án", ông Đông nói.

Đồng thời, ông cũng cho biết dự án đang nằm trong danh sách các dự án BOT sẽ được rà soát lại những bất cập và tính toán mức phí cũng như thời gian thu phí, theo chủ trương chung của Chính phủ.

Minh Tuệ (tổng hợp theo Infonet, VNE, TNO)