Tài xế taxi chở tử tù Thọ “sứt” khai gì tại cơ quan công an? Tử tù Nguyễn Văn Tình khai ra cách trốn trại và chủ mưu Tử tù Thọ ‘sứt’ thốt lên: ‘Lại là các anh à!’ Sau khi bắt được tử tù trốn trại Thọ "sứt", cơ quan CSĐT đã triệu tập lái xe taxi của hãng Thành Đông lên làm việc. Theo lời khai ban đầu, tài xế này không biết mình đã chở Thọ "sứt".

Cùng sự kiện

Theo lời khai ban đầu của tài xế T.A., anh này không hay biết Thọ “sứt” là ai. Anh T.A. chỉ nhận được thông báo của hãng taxi là đến đón khách tại điểm 559, trên Quốc lộ 5. Đến nơi, anh T.A. thấy có một người đàn ông lên xe, đeo kín khẩu trang, đầu đội mũ lưỡi trai che gần kín mặt. Qua lời khai của anh T.A., suốt đoạn đường di chuyển, người đàn ông ngồi lặng im như một khúc gỗ, mắt liên tục liếc nhìn gương chiếu hậu.

Tai xe taxi cho tu tu Tho 'sut' khai gi tai co quan cong an? - Anh 1

Tài xế taxi khai không hề quen biết Thọ "sứt".

Cũng hồ nghi, nhưng anh T.A. không ngờ người đó là tử tù trốn trại đặc biệt nguy hiểm. Chỉ đến khi 5-7 chiếc xe máy chạy tới áp sát và phá cửa xe, nổ súng, khống chế người đàn ông kia đi, anh mới biết mình đang chở một vị khách “đặc biệt”. Lúc này anh vẫn chỉ nghĩ chắc bắt một tên tội phạm bình thường chứ không dám nghĩ tới tử tù trốn trại Thọ “sứt”.

Khi được đưa về cơ quan điều tra, anh T.A. mới biết mình đang chở một tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm, vừa trốn trại, được các phương tiện thông tin đại chúng thông báo.

Hiện, CQĐT đang tiếp tục làm việc với tài xế T.A. và các đối tượng liên quan đến hành vi trốn trại của 2 tử tù tại trại Tạm giam T16.

Lã Tiến