Sau một ngày điều trị, tối 7-10, sức khỏe tài xế lái taxi được cấp cứu vào Bệnh viện (BV) E trung ương do bị cắt cổ đã ổn định. Hiện bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi tại BV. Dự kiến, bệnh nhân có thể xuất viện sau một tuần nữa.

Tai xe taxi bi cat co duoc cuu song - Anh 1

Chiếc taxi với nhiều vết máu đỗ bên vệ đường Võ Chí Công. Ảnh: Beat

Bác sĩ Lê Văn Thắng, công tác tại Khoa Cấp cứu BV E Trung ương cho biết, vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 6-10, BV tiếp nhận một bệnh nhân nam 27 tuổi được chuyển đến trong tình trạng mất máu do 2 vết thương vùng cổ, trong đó vết thương phía bên phải cổ dài khoảng 10cm, bờ sắc gọn, lóc da và tổ chức dưới da, vết thương còn lại ở vùng chính giữa cổ và không thấy tổn thương khí quản. May mắn, 2 vết thương gây chảy máu nhưng không ảnh hưởng đến mạch máu lớn và khí quản nên bệnh nhân vẫn tỉnh táo.

Ngay sau khi nhập viện cấp cứu, bệnh nhân đã được các bác sĩ đưa vào phòng tiểu phẫu khâu cầm máu, xử lý da lóc và khâu vết thương. Sau một ngày điều trị, tối 7-10, sức khỏe bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt, vết mổ được khâu thấm dịch. Bệnh nhân đang điều trị và theo dõi tại BV, dự kiến có thể xuất viện sau một tuần.

Trước đó, đêm 6-10, trên đường Võ Chí Công (Hà Nội) xảy ra vụ xô xát giữa một thanh niên với lái xe taxi kể trên khiến anh này bị thương, người dân chứng kiến lập tức đưa nạn nhân đến cấp cứu tại BV E.

Gia Phong