Tài xế xe tải Phạm Văn Bắc đã dũng cảm cứu xe khách khi phát hiện xe khách phía sau bị mất thắng khi đang đổ đèo, giúp hơn 30 người thoát nạn thần kỳ.

Tài xế cứu xe khách lên tiếng

Những ngày gần đây, dư luận cả nước xôn xao trước hành động dũng cảm của tài xế Phan Văn Bắc , người đã dùng xe tải cứu xe khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc. Bên cạnh những phẩn thưởng, những tán dương của người dân cả nước về hành động đẹp ấy, tài xế Phan Văn Bắc cũng nhận được nhiều luồng dư luận trái chiều, cho rằng hành động ấy không xuất phát từ chủ ý mà hoàn toàn bị động, xe tải của anh không vượt xe khách...

Tai xe cuu xe khach: CSGT bac tin xe tai chay vuot len xe khach - Anh 1

Anh Phan Văn Bắc khẳng định rằng không có chuyện anh nói rằng mình thấy xe khách mất lái khi đổ đèo rồi chủ động vượt xe khách và cứu hơn 30 người trên xe.

Vấn đề giải cứu xe khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc, tài xế Bắc (31 tuổi) cho biết, anh cũng đã nói nhiều lần rồi, giờ không muốn nhắc tới lui nữa cũng như đã báo cáo lên cơ quan điều tra hết rồi vì đang rất mệt mỏi và bối rối.

"Thật sự bây giờ tôi cũng chưa bình tâm lại để suy nghĩ lại hết khoảng thời gian đó. Tôi nhớ chắc chắn có vượt nhưng không biết phải xe khách hay không, vì đoạn đèo dài 10 km rất nhiều phương tiện lưu thông, đôi khi xe này giống xe kia", anh Bắc nói.

Trong chuyện ông Nguyễn Thanh Phong – chủ xe khách nói rằng chính chiếc xe tải đã cứu mình và đoàn khách chứ anh Bắc không có ý định cứu và dùng dằng trong việc gỡ mình bị mắc kẹt, anh Bắc khẳng định, nếu anh không chủ động và có sự giúp đỡ kịp thời của người dân thì chưa chắc người chủ xe này được cứu nhanh như vậy.

Người tài xế 31 tuổi bức xúc: "Nhờ mọi người nhanh chóng đem dây xích đến cho tôi kéo đoạn móp ra mới đưa được ông Phong ra chứ không hề có chuyện tôi yêu cầu giữ nguyên hiện trường, chụp hình vụ tai nạn và đòi bồi thường như ông Phong phát biểu".

Trao đổi với PV Báo điện tử Một Thế Giới, anh Bắc khẳng định rằng không có chuyện anh nói rằng mình thấy xe khách mất lái khi đổ đèo rồi chủ động vượt xe khách và cứu hơn 30 người trên xe. “Đó là suy đoán của mọi người mà thôi", tài xế Bắc nói.

CSGT bác tin xe tải chạy vượt lên xe khách

Sáng 10/9, trao đổi với phóng viên Zing.vn, đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT tỉnh Lâm Đồng - cho biết việc một số báo và cư dân mạng khẳng định tài xế Phan Văn Bắc, được người dân gọi là "người hùng đèo Bảo Lộc", chạy phía sau ôtô khách, phát hiện xe này mất lái nên vượt lên dìu xuống đèo là không chính xác.

Theo đại tá Lai, sau khi xảy ra sự việc Trạm CSGT Madagui đã có báo cáo gửi Phòng PC67 và Công an huyện Đạ Huoai.

Tổ xử lý tai nạn của Trạm CSGT Madagui đến hiện trường và ghi nhận phản ánh của hành khách trên ôtô là phương tiện mất thắng cách chỗ dừng 500 m. Tính mạng gần 40 hành khách trên xe an toàn là nhờ sự trợ giúp của lái xe Phan Văn Bắc.

“Việc một số báo và cư dân mạng đưa thông tin xe tải chạy phía sau là không đúng. Như vậy sẽ gây hiểu lầm dẫn đến đưa nội dung vụ việc đi theo một hướng khác”, ông Lai nhấn mạnh.

Bắt nhóm thầu đề có cán bộ tham gia, thu nửa tỉ đồng

Phương Vũ (Tổng hợp)