Ước mơ của bạn chưa chắc đã hấp dẫn với những người bạn chia sẻ. Người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đều là những người có quan điểm cá nhân riêng. Khi họ tỏ ra phản đối kế hoạch của bạn, bạn sẽ mất động lực để làm bất cứ điều gì lâu dài.

Dưới đây là bài viết của Juliana Mazato, chia sẻ quan điểm bản thân về việc theo đuổi mục tiêu cá nhân trên Brightside. Bài viết này có thể là bài học ý nghĩa cho nhiều người:

Bạn có bao giờ nhận thấy chúng ta không thực sự biết nhiều về cuộc sống của những người giàu có? Chúng ta không hiểu tại sao họ sở hữu trực thăng riêng và biệt thự trên một hòn đảo nhiệt đới nào đó nhưng vẫn mặc quần áo cũ. Chúng ta cho rằng điều này là bởi vì họ quá tham lam, keo kiệt hay họ sợ bị theo dõi. Nhưng thực tế, sự thật lại hoàn toàn khác với điều bạn đang nghĩ.

Một người bạn khá nổi tiếng của tôi từng giải thích cho tôi về điều này. Ông cho rằng, thành công thực sự không phải là sự tự hào hay khoe khoang. Ví dụ, con ông chỉ biết ông sở hữu một chiếc phi cơ riêng cho đến khi con ông 30 tuổi.

Tai sao theo duoi muc tieu cua ban than se khien ban hanh phuc? - Anh 1

Bà của tôi cũng luôn nói với tôi: “Nếu cháu muốn tránh sự ghen tị của những người khác, tốt nhất cháu hãy im lặng”. Không ai cần biết về cuộc sống, ước mơ, thành tựu, cách bạn thành công hay thất bại của bạn. Bạn không cần phải giải thích điều này cho bất cứ ai.

Hành động im lặng này không chỉ giúp bạn hạnh phúc mà còn giúp bạn duy trì mục tiêu cá nhân. Nếu bạn thông báo các kế hoạch và mong muốn của bạn cho mọi người biết, có lẽ bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện chúng. Ước mơ của bạn chưa chắc đã hấp dẫn với những người bạn chia sẻ. Người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đều là những người có quan điểm cá nhân riêng. Khi họ tỏ ra phản đối kế hoạch của bạn, bạn sẽ mất động lực để làm bất cứ điều gì lâu dài.

Bạn chỉ cần nhớ:

- Bạn không cần phải viết dòng tâm trạng hạnh phúc của bạn lên Facebook để cảm thấy hạnh phúc

- Bạn không cần phải cho mọi người thấy bạn đang chán nản trong việc sửa chữa sai lầm nào đó

- Bạn không cần phải nói với mọi người về những giấc mơ và mục tiêu của bạn

- Bạn không cần sự chấp thuận của bạn bè để bắt đầu phát triển cá nhân

- Bạn không cần phải sống ảo trên Instagram để thấy bạn cũng có giá trị gì đó

- Bạn không cần phải giải thích và chứng minh bạn thành công

- Bạn cần im lặng nhiều hơn

Bạn sẽ thấy cách hạnh phúc, sự độc lập và bình tĩnh mà bạn nhận được. Và quan trọng nhất, bạn sẽ đạt được tất cả mục tiêu của bạn.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Văn hóa - đời sống

Ái Lê