Đại đa số những người sử dụng xe gắn máy tại Việt Nam hay có sở thích và thói quen gắn ốp những chi tiết trang trí mạ crom hoặc bằng inox. Có nhiều sự việc đã từng lên báo với miếng ốp pô và dè sau vô tình gây tổn thương, hầu hết phải vô bệnh viện may lại vì vết cắt rất sâu. Ngoài ra thì những chi tiết này thường được tuyên truyền rằng sẽ bảo vệ nước sơn, hoặc bảo vệ các chi tiết như lốc nồi của xe tay ga. Nhưng sự thật thì không phải như vậy, bảo vệ thì ít, tổn hại thì nhiều.

Miếng ốp khi gắn vào sẽ che bề mặt các chi tiết trên xe, và việc che lại khiến nhiều người lầm tưởng nó sẽ bảo vệ cho những chi tiết trên xe. Tuy nhiên do chúng ta thường phải đi xe vào trời mưa, bùn đất, và khi gắn những miếng ốp vào thì bùn đất sẽ chui vô giữa và không thể trôi ra được. Thậm chí khi đi rửa xe thì chi tiết ốp sẽ được rửa sạch, còn những phần bên dưới thì lại thấm nước vào trong và làm bùn đất tiếp tục cứng lại.

Tai sao khong nen op inox trang tri len xe??? - Anh 1

Những chi tiết ốp lên không hề cố định tại chỗ, vẫn có sự dịch chuyển nhất định. Và với lớp màn bùn cát bên dưới, sự cọ xát lâu ngày sẽ tạo nên những vết trầy những chi tiết bên dưới. Đặc biệt hơn, nếu dùng ốp inox cho lốc máy, lốc nồi sẽ khiến động cơ không giải nhiệt được, nhiệt sẽ khiến lớp sơn của lốc máy, lốc nồi bị ảnh hưởng. Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra và được nhiều bạn chụp hình lại post trên facebook.

Ngoài ra thì giá để sơn lại nhữg chi tiết trên xe theo mình là rẻ hơn chi phí ban đầu các bạn bỏ ra để mua miếng ốp inox hoặc nhựa mạ crom.

Theo mình thì không nên gắn ốp lên xe, còn các bạn thì sao???