Sau những màn thể hiện ấn tượng trước Olympic Indonesia, Công Phượng giờ là cái tên quan trọng hàng đầu của đội bóng. Quá quan trọng để có thể bị cô lập.

Tai sao Cong Phuong khong the bi co lap o Olympic Viet Nam? - Anh 1

Số 10 của Olympic Việt Nam là cầu thủ duy nhất đã thành công trong việc đột phá hàng phòng ngự Olympic Indonesia. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Những nghi vấn xung quanh việc Công Phượng có thể đang bị cô lập đã bùng lên sau trận đấu giữa Olympic Việt Nam với Olympic Indonesia. Nhưng có quá ít bằng chứng khẳng định giả thiết này. Hãy nhớ rằng có rất nhiều lý do khiến không ai có thể cô lập Công Phượng ở Olympic Việt Nam.

Huấn luyện viên Miura sẽ bảo vệ Công Phượng

Chiến lược gia người Nhật Bản sẽ bảo vệ cầu thủ mang áo số 10 không phải bởi vì anh là người của Hoàng Anh Gia Lai. Công Phượng sẽ được bảo vệ giống như ông Miura sẽ che chở cho tất cả những cầu thủ Olympic khác.

Trong buổi họp báo sau trận thua Malaysia ở bán kết lượt về AFF Cup 2014, ông Miura đã nói: “Tôi xin lỗi tất cả người hâm mộ. Sai lầm thuộc về tôi.”

Một huấn luyện viên như thế sẽ luôn biết cách bảo vệ học trò của mình trước sóng gió.

Tai sao Cong Phuong khong the bi co lap o Olympic Viet Nam? - Anh 2

Phượng là người chuyền bóng cho Thanh Bình để tạo ra cơ hội nguy hiểm nhất của chủ nhà ở trận đấu hôm 9/3. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Công Phượng rất quan trọng với đội bóng

Trận gặp Hà Nội T&T, Công Phượng ghi một bàn. Trận đá với Olympic Indonesia, anh truyền cảm hứng cho chiến thắng của đội. Cuộc khủng hoảng chấn thương khiến mỗi cầu thủ lúc này đều trở thành những cái tên không thể thay thế.

Công Phượng cũng đang là chân sút hiệu quả nhất trên hàng công đội bóng áo đỏ (1 bàn, 1 kiến tạo sau 2 trận). Anh cũng là cầu thủ tài năng nhất, người duy nhất có thể xuyên thủng hàng thủ Indonesia trong đêm mưa Mỹ Đình ngày 9/3. Phượng cũng đồng thời là biểu tượng, ngọn cờ đầu của nhóm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai và U19 Việt Nam ở tuyển Olympic.

Vai trò đặc biệt quan trọng của cầu thủ này khiến anh khó có thể bị cô lập. Hãy nhớ rằng có 9 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai (11 cầu thủ U19 Việt Nam) ở đội tuyển.

Ảnh hưởng tới quyền lợi đội bóng

Nếu Công Phượng bị cô lập và không nhận được bóng, sức tấn công của Olympic Việt Nam sẽ ngay lập tức giảm xuống. Thành tích của đội tuyển cũng sẽ bị hạn chế, chiến thắng, vinh quang và tiền bạc sẽ đến (hoặc không đến) theo những cách khó khăn hơn.

Các cầu thủ là những người chuyên nghiệp. Họ hiểu rằng quyền lợi của mình sẽ bị ảnh hưởng vì điều đó.