GD&TĐ - 14 cô gái xinh đẹp trong số 28 thanh niên đại diện Việt Nam tham dự tàu thanh niên Đông Nam Á. Họ là những cô gái tài sắc khiến bao người ngưỡng mộ.

SSEAYP là hoàng tử trong mơ của hàng vạn cô gái

Tai sac Viet Nam tren tau thanh nien Dong Nam A (2) - Anh 1

Nguyễn Thúy Hằng là cán bộ sinh năm 1989 của trường Kinh Doanh Quốc tế SolBridge, ĐH Woosong, Hàn Quốc.

Cô là một trong những nghệ sĩ nữ thành danh đầu tiên của cộng đồng Hiphop Việt Nam, hoạt động solo với nghệ danh Lil’ Kani và hoạt động nhóm trong X4 Band (2003-2009).

Ngoài việc hoàn thành xuất sắc tấm bằng Thạc sỹ, ít ai ngờ tới rằng, Hằng còn là một cô gái cực kỳ cá tính khi có thể sáng tác và biểu diễn dòng nhạc Rap/R&B.

Cùng với VPY Văn Hùng, cô đang ấp ủ viết riêng một ca khúc chủ đề cho đoàn đại biểu 2016 và quê hương Việt Nam.

Tham gia chương tình tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP), cô nói: “Nếu SSEAYP là một chàng trai, thì chắc hẳn anh ấy sẽ là hoàng tử trong mơ của vạn ngàn cô gái.

Phải cảm ơn mẹ yêu - người bạn thân nhất - đã cất công “mai mối”, để giờ đây, mình không những được bén duyên với “hoàng tử”, mà còn sắp được trở về nhà và trở thành 1 trong 28 đại diện của thế hệ trẻ Việt Nam trước hơn 300 bạn bè Nhật Bản và ASEAN”.

Thúy Hằng chia sẻ rằng tình yêu khám phá các nét tương đồng và khác biệt trong giao lưu đa văn hóa được vun xới sau 5 năm học tập và làm việc tại xứ sở Kim Chi, đặc biệt là trong một ngôi trường với hơn 40 dân tộc.

Nhờ tổ chức những hoạt động hợp tác giáo dục quốc tế và tư vấn định hướng thiết thực, chị đã được rất nhiều các bạn học sinh - sinh viên Việt Nam cũng như nước ngoài yêu mến.

Đại biểu trẻ nhất của Việt Nam trên tàu

Tai sac Viet Nam tren tau thanh nien Dong Nam A (2) - Anh 2

Trần Khánh An là sinh viên Báo chí - Truyền thông năm nhất trường ĐHKHXH&NV.

Cô chỉ vừa chạm ngưỡng tuổi 19, Khánh An là đại biểu trẻ nhất được lựa chọn để tham dự SSEAYP năm nay, An cũng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật so với lứa tuổi.

An đã từng vác balô đi gần hết Việt Nam và đã giành hơn 720 giờ để cắm trại và hoạt động cộng đồng. Cô cũng là đại biểu trẻ nhất tham dự JENESYS 2.0 do chính phủ Nhật Bản tài trợ.

An chia sẻ: "Đam mê lớn nhất của mình là ngôn ngữ và văn hóa. Và không còn nơi nào tuyệt hơn để thỏa niềm đam mê đó ngoài SSEAYP cả.

Ngoài ra, 18 năm qua ở Việt Nam, mình cảm thấy đất nước này không chỉ là những lần bất khuất đánh đuổi quân thù, cũng không chỉ là 4000 năm văn hiến, mà nó còn là ly cà phê sữa đá lề đường, là những thùng trà đá miễn phí khắp nẻo đường thành phố, là những người trẻ sáng sớm lại đi học đi làm, gồng mình đóng góp cho xã hội, tối tối lại ra quán cafe tán gẫu.

Mình muốn đem một Việt Nam rất trẻ, một Việt Nam không chỉ dừng lại ở giàu có về văn hóa, mà còn đang tạo ra những văn hóa mới ra bên ngoài thế giới”.

Lưu Thu Thủy là sinh viên năm thứ nhất trường ĐH Ngoại thương Hà Nội và cũng là một trong những đại biểu trẻ tuổi nhất của SSEAYP lần thứ 43 năm nay.

Tai sac Viet Nam tren tau thanh nien Dong Nam A (2) - Anh 3

Thủy tâm sự rằng: “SSEAYP không phải là một chuyến "đi chơi" như nhiều người lầm tưởng mà SSEAYP là một chặng đường dài của học vấn và mình may mắn được trở thành người học trò”

Trước khi đến với SSEAYP, Lưu Thu Thủy là cái tên được xướng lên trong nhiều thành tích nổi trội: Giải 3 cuộc thi “Festival Piano Electone”; Đại diện Việt Nam tham dự “Chương trình phát triển thanh niên Châu Á tại Nhật Bản".

Ngọc Trang