Với niềm đam mê mãnh liệt và sự đầu tư công phu, người pha chế bartender thực sự là những người nghệ sỹ tài năng. Cuộc thi “Tài năng Pha chế Cocktail Việt Nam – Bacardi Legacy Cocktail Competition 2012” là nơi để các tài năng pha chế cocktail tỏa sáng.

Cuộc thi nhằm mục đích tôn vinh những tài năng trong nghệ thuật pha chế và nâng cao giá trị của nghề bartender ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn như một nghề đầy tính nghệ thuật và sáng tạo.

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi tìm kiếm tài năng pha chế Cocktail dành cho các nhân viên pha chế chuyên nghiệp hoặc quản lý quầy bar tại các nhà hàng, quán bar, khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn trên phạm vi toàn quốc. Thông qua các vòng thi, các thí sinh sẽ thể hiện tài năng của mình qua từng động tác biểu diễn, kĩ thuật pha chế cũng như khả năng cảm nhận sự cân bằng trong mùi vị tạo ra sự lôi cuốn của tác phẩm.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng khuyến khích những động tác rất đặc trưng riêng mang dấu ấn cá nhân thể hiện sự khéo léo và mới mẻ trong phong cách trình diễn cũng như cảm hứng pha chế và những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi tác phẩm. Tác phẩm xuất sắc phải truyền được cảm hứng cho ban giám khảo và khán giả, thuyết phục được họ rằng tác phẩm pha chế đạt được sự hoàn hảo trong hương vị. Tiêu chí sáng tạo, đem lại hứng khởi và những kỹ năng trong pha chế được đặt lên hàng đầu để tôn vinh nghệ thuật pha chế cocktail cũng như những người bartender như là những người nghệ sĩ đem đến niềm hứng khởi và đam mê cho cuộc sống.

Đêm chung kết sẽ là cuộc tranh tài của 4 đại diện đến từ khu vực miền Bắc và miền Trung cùng 8 đại diện của miền Nam. Chung kết quốc gia sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 16/11/2011 để chọn ra bartender tài năng nhất tham gia ở cuộc thi toàn cầu