Báo cáo ban đầu của Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết xe 60B - 029.68 không có giấy phép kinh doanh vận tải, không có tín hiệu giám sát hành trình.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Prenn (Đà Lạt, Lâm Đồng) làm 7 người chết trong đó có 3 cô giáo, ngày 19/6, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Phan Bội Châu (TP Phan Thiết, Bình Thuận) cùng Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận có mặt ở Đà Lạt để đưa các cô giáo tử nạn trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở đèo Prenn về Phan Thiết lo hậu sự.

3 giáo viên tử nạn của trường là cô Lê Uyên Quỳnh (giáo viên Văn), cô Lê Thị Thanh Liên (giáo viên Giáo dục Công dân) và cô Dung (giáo viên Toán).

Cô giáo Mai Thuận, giáo viên Trường THPT Phan Bội Châu, một trong số những bạn chơi chung nhóm với các nạn nhân, kể: “Cả 4 đứa bị nạn đều cùng một tuổi Mùi (37 tuổi). Trong 3 cô tử nạn thì có hai cô đã có con, riêng cô Quỳnh còn độc thân. Trong số đó hoàn cảnh cô giáo Liên là khó khăn nhất”.

Tai nan tham khoc tren deo Prenn: Status dinh menh - Anh 1

Cô Lê Uyên Quỳnh đã mãi ra đi khi không kịp đến Đà Lạt du lịch. Ảnh: TNO

Trong số 4 cô giáo của Trường THPT Phan Bội Châu, cùng đi Đà Lạt chỉ có cô Võ Thị Thanh Thủy thoát chết. Theo thông tin, cô Thủy ngồi phía bên phải chiếc xe khách. Ngồi sát cô Thủy là hai cháu nhỏ con của cô Dung. Do vậy hai cháu nhỏ con cô Dung đều may mắn thoát nạn.

Một đồng nghiệp của cô Quỳnh, kể: “Không hiểu sao, trưa 18/6, trên trang cá nhân Facebook của nó, nó viết câu status: “Coi như là… xong xuôi đi”.

Một trong nhiều học trò của cô Quỳnh tag vào trang facebook cá nhân của cô với dòng tin: “Tiết học cuối cùng với HOT girl”.

Một học trò tên Diệu Nguyễn bày tỏ nỗi xót thương: "Cô ơi. Ngày xưa cô dạy văn lớp em. Cô hiền lắm. Cô dạy dễ hiểu và vui vẻ với học trò. Cô ơi".

Trong số những nạn nhân còn sống sót, anh Đinh Lý Thăng Long, thợ chụp ảnh đi theo nhà xe du lịch Lê Mỹ cho biết, trước khi tai nạn xảy ra chừng 30 giây, anh ngồi ở hàng ghế đầu thì thấy tài xế Trần Ngọc Quang (37 tuổi) thao tác "liên tục".

"Anh ta nói với phụ xe: 'Mất thắng rồi'. Nghe vậy, nữ công nhân ngồi gần hoảng loạn nhưng phụ xe trấn an: "Im đi, để tài xế xử lý". Nhưng chạy được vài chục mét, tới đoạn cua, xe tông vào công nhân đứng sửa đường, lao qua ôtô khách ngược chiều", anh kể.

Cũng bị xây xát nhẹ, chị Thu Thảo, nạn nhân đi trên ôtô Công ty du lịch Lê Mỹ nói: "Khi đang đổ đèo Prenn, mọi người ngửi có mùi khét nên báo tài xế nhưng anh ta vẫn chạy và vẻ mặt bình thường. Thấy xe cứ lao đèo nhanh dần, nhiều người ngồi sau nhốn nháo, bảo tài xế 'chạy vừa thôi' nhưng xe cứ lao đi rồi gây tai nạn".

Trong khi đó, tài xế xe Thanh Lịch Nguyễn Dương Tâm cho biết, khi ôtô đang lên đèo Prenn, anh phát hiện xe ngược chiều lao rất nhanh và tông vào công nhân cầu đường.

"Tôi tấp xe vào sát lề và gần như ngừng hẳn nhưng vẫn bị ôtô tông mạnh vào hông trái và cà rách toạc một đường dài. 6 người ngồi sát cửa tử vong", anh Tâm nói và cho biết làm tài xế nhiều năm nhưng "chưa bao giờ thấy cảnh tượng khủng khiếp, diễn ra trong tích tắc như thế".

Về nguyên nhân tai nạn, tối cùng ngày, lãnh đạo Công an Lâm Đồng nhận định: "Nhiều khả năng do xe Lê Mỹ mất thắng. Cú va giữa hai xe là không lớn nhưng 2 xe cố lách ra tạo vòng xoay chữ C khiến 6 người ngồi phía mạn trái tử vong do chấn thương sọ não".

Tai nan tham khoc tren deo Prenn: Status dinh menh - Anh 2

Xe của công ty du lịch Lê Mỹ được cho là mất thắng nên gây tai nạn. Ảnh: VNE

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cả 2 xe trong vụ tai nạn đều có thủ tục đăng kiểm đầy đủ, còn trong chu kỳ đăng kiểm.

Tuy nhiên, ông Hùng cho biết báo cáo ban đầu của Tổng cục đường bộ Việt Nam là xe 60B - 029.68 không có giấy phép kinh doanh vận tải, không có tín hiệu từ thiết bị giám sát hành trình chuyển về Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Trong một diễn biến mới nhất, tối ngày 19/6, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT yêu cầu quốc lộ 20 đang trong giai đoạn cải tạo nâng cấp, riêng đoạn qua đèo Prenn việc thi công gặp nhiều khó khăn, đơn vị thi công phải đặt biển cảnh báo, ban đêm phải có đèn báo hiệu, tăng cường các thiết bị bảo đảm an toàn giao thông.

Theo ông Đông sắp tới Bộ GTVT sẽ cải tạo nâng cấp đèo Mimosa thành đương lưu thông chính từ thác Prenn lên TP. Đà Lạt. Trước mắt, các cơ quan chức năng cần phân luồng cho thích hợp về thời gian, sao cho hợp lý để hạn chế bớt xe lưu thông khi đang thi công đèo Prenn.

Thanh Giang Tổng hợp