Một đoàn tàu chở quá tải đã bị trật bánh khỏi đường ray khi đang đi dọc theo lộ trình nối giữa 2 thành phố lớn nhất ở Cameroon vào trưa 22-10 (theo giờ Việt Nam) làm chết ít nhất 53 người và hơn 300 người khác bị thương.

“Chính quyền địa phương không thể lôi các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát, cho đến khi đường ray được dựng lại. Đây là một ngày tang thương ở Cameroon”, ông Issa Tchiroma, người phát ngôn chính phủ Cameroon nói với phóng viên Thông tấn AP.

Tai nan tham khoc cuop di sinh mang 50 nguoi do tau hoa trat banh - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: AFP)

“Tổng thống đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có thân nhân gặp nạn và yều cầu tôi thông báo với nhân nhân rằng ngài mong cầu những người bị thương mau chóng hồi phục”, ông cho biết thêm.

Một số người chết vẫn đang nằm dưới những toa xe bị lật, trong một số nạn nhân khác đã được đưa đến nhà vĩnh biệt của Bệnh viện Eseka.

Tai nan tham khoc cuop di sinh mang 50 nguoi do tau hoa trat banh - Anh 2

Tai nan tham khoc cuop di sinh mang 50 nguoi do tau hoa trat banh - Anh 3

Không khí tang thương bao chùm khu vực hiện trường (Ảnh: AFP)

Hàng trăm nhân viên cứu hộ, gia đình nạn nhân đang có mặt tại hiện trường để cùng thực hiện công tác cứu nạn, tiếng khóc than vọng khắp Eseka, nơi đoàn tàu chở 1.300 người, vượt quá mức quy định 600 hành khách bị trật bánh cách thủ đô Yaounde khoảng 120 km.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc trời đang mưa nặng hạt gây ra sạt lở đất dọc đường. Một phần tuyến đường nối với Thủ đô Yaoude đến Douala bị lún sụt, do đó, đoàn tàu đã 30 năm được khai thác bị lật, các quan chức đường sát Cameroon cho biết.

Tai nan tham khoc cuop di sinh mang 50 nguoi do tau hoa trat banh - Anh 4

Người dân đang đưa nạn nhân bị thương ra khỏi toa xe bị lật (Ảnh: AFP)

Tai nan tham khoc cuop di sinh mang 50 nguoi do tau hoa trat banh - Anh 5

Vụ tai nạn làm 53 người chết (Ảnh: AFP)

Bộ trưởng Y tế Andre Mama Fouda đã đáp máy bay đến hiện trường cùng với một số quan chức khác trong chính phủ Cameroon kêu gọi cơ quan y tế ở địa phương lân cận đến giúp đỡ, và cho biết chính phủ sẽ chăm sóc các nạn nhân bị thương.

Toại Khanh