Ít nhất 4 thợ mỏ thiệt mạng và 4 người bị mất tích trong một vụ tai nạn hầm mỏ sáng 20/1 tại mỏ than số 7 thuộc khu mỏ Kuzbat ở tỉnh Kemerovo của Nga.

Ảnh minh họa. (Nguồn: fastcompany.com)

Tai nạn xảy ra khi có tới 77 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm lò. Nguồn tin cho biết 69 thợ mỏ đã được sơ tán an toàn lên mặt đất, trong khi 4 thợ mỏ thiệt mạng do bị ngạt khói.
Chính quyền địa phương đã thành lập Ban khắc phục tai nạn do Tỉnh trưởng Kemerovo Aman Tuleev đứng đầu. Nhà chức trách cũng đã khởi tố vụ tai nạn trên theo Bộ luật hình sự Nga về vi phạm nguyên tắc an toàn lao động. Hiện các nhân viên cứu hộ và các chuyên gia đang khẩn trương khắc phục hậu quả cũng như tìm hiểu nguyên nhân tai nạn.
Trong khi đó, một vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 19/1 tại tỉnh Zitomirsko của Ukraine đã cướp đi sinh mạng của 4 em nhỏ từ 2 đến 6 tuổi. Ngọn lửa bắt nguồn từ tầng một và nhanh chóng bao trùm cả căn nhà khiến những người cứu hộ không kịp trở tay. Ủy ban quốc gia Tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết một nhóm chuyên gia đang khẩn trương tìm hiểu nguyên nhân vụ hỏa hoạn.
Rạng sáng 20/1, 12 khách du lịch Nga bị thương trong một vụ tai nạn giao thông tại khu vực Shambery thuộc vùng Đông Nam nước Pháp đã được đưa về sân bay quốc tế Domodedovo ở thủ đô Mátxcơva (Nga). Tuy nhiên, vẫn còn 7 người chưa thể trở về do vẫn phải điều trị tại bệnh viện Pháp.
Thời tiết xấu là nguyên nhân khiến chiếc xe, thuộc một hãng du lịch Pháp, bị mất lái và lao vào lề đường khi đang đưa khách du lịch rời khỏi khu nghỉ dưỡng trên núi ra sân bay. Rất may không có người thiệt mạng trong vụ tai nạn này./.

(TTXVN)