Việc khởi tố vụ án hình sự vi phạm các quy định về giao thông đường bộ để điều tra là cần thiết. Bởi hậu quả xảy ra trong vụ việc này là rất nặng nề.

Một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa hai xe khách đã xảy ra vào trưa ngày 19/6 khiến ít nhất 7 người chết và hàng chục người khác bị thương đã xảy ra tại đèo Prenn (tỉnh Lâm Đồng).

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai được cho do một trong hai xe khách đã bị mất thắng dẫn đến đâm vào xe còn lại khi đang đổ cua.

Tại buổi họp sau vụ tai nạn giữa Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Lâm Đồng tối 19/6, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia - cho rằng, công tác thi công giữa đèo Prenn hết sức lỏng lẻo, đặc biệt là vấn đề không đặt biển báo từ xa.

Tai nan o deo Prenn 7 nguoi chet: Nhieu sai pham can khoi to vu an - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm làm 7 người chết.

Ngoài ra, cũng có thông tin một trong hai xe khách (nhà xe Lê Mỹ) không có giấy phép kinh doanh, không lắp đặt giám sát hành trình. Về vấn đề này cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ.

Vụ tai nạn thương tâm cướp đi sinh mạng của 7 người trong đó có 3 cô giáo và một trẻ em đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chia sẻ với PV báo điện tử Người đưa tin về vụ việc, luật sư Giang Văn Quyết, Đoàn luật sư TP. Hà Nội, Giám đốc công ty luật TNHH Tôi Yêu Luật nói:

“Thực sự những thông tin tai nạn như thế này rất đau lòng. Một vụ tai nạn nhưng cướp đi mạng sống của 7 con người sẽ khiến bao gia đình mất mát.

Tôi cho rằng, cần phải xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức sai phạm là nguyên nhân dẫn đến vụ tại nạn đáng tiếc. Nếu không làm nghiêm thì chúng ta không thể nào làm hạn chế tai nạn được. Thú thực, những con số người chết vì tai nạn đang quá đáng sợ.
Đối những nhà xe không được cấp phép kinh doanh, khai thác dịch vụ mà cố tình khai thác thì cần biện pháp mạnh thậm chí là xử lý hình sự nếu đủ căn cứ. Ngay cả đối với đơn vị thi công cũng cần làm rõ trách nhiệm cắm biển báo. Trường hợp, lời ông Khuất Việt Hùng là có cơ sở thì phải truy cứu trách nhiệm của đơn vị thi công”, luật sư Quyết nói.

Cũng theo luật sư Giang Văn Quyết: Việc khởi tố vụ án hình sự Vi phạm các quy định về giao thông đường bộ để điều tra là cần thiết. Bởi hậu quả xảy ra trong vụ việc này là rất nặng nề.

Như trước đó đã đưa tin, Khoảng 11g30 ngày 19/6, xe khách 42 chỗ của công ty du lịch Lê Mỹ di chuyển từ TP Đà Lạt xuống đèo Prenn (cách trung tâm Đà Lạt 3 km) thì mất kiểm soát, tông vào một công nhân làm đường rồi tiếp tục tông vào hông xe 32 chỗ của hãng Thanh Lịch đi từ hướng đèo Prenn về TP Đà Lạt gây tai nạn.

Vị trí xảy ra tai nạn ở khúc đường đang sửa nên diện tích mặt đường lưu thông chỉ còn 2/3 so với bình thường.

Hằng Nguyễn