Gia đình ông Kiên có con lợn bị rơi xuống giếng. Con trai ông Kiên là anh D. liền xuống giếng vớt lợn và bị ngạt khí. Ông H. là chú ruột của anh D. đã xuống để cứu giúp nhưng tiếp tục bị ngạt khí.

Thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên cho biết, vụ tai nạn hi hữu xảy ra tại xã Thanh An, huyện Điện Biên, đã khiến 2 người tử vong và 1 người nhập viện cấp cứu.

Danh tính các nạn nhân bao gồm: Tòng Văn D. (34 tuổi) và Tòng Văn H. (64 tuổi) bị tử vong do ngạt khí. Người may mắt thoát chết là Lường Văn Lâm (45 tuổi), cùng trú tại xã Thanh An, huyện Điện Biên.

Tai nan hi huu: Giai cuu lon, khien 3 nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc thương tâm khiến 3 người thương vong.

Trước đó, khoảng 22h ngày 12/5, gia đình ông Kiên có con lợn khoảng 13kg bị rơi xuống giếng. Thấy vậy, con trai ông Kiên là anh D. liền xuống vớt lợn và bị ngạt khí. Khi thấy anh D. xuống giếng nhưng không lên, ông H. là chú ruột, đã xuống để cứu giúp nhưng tiếp tục bị ngạt khí.

Khi gia đình kêu cứu, anh Lâm là hàng xóm vừa xuống giết thì bị ngất ngay sau khi chạm mặt nước. Rất may, anh Lâm được người dân nhanh chóng đưa lên bờ chuyển đến bệnh viện cấp cứu và đã qua được cơn nguy kịch.

Ngay sau đó, người dân đã trình báo lên cơ quan chức năng địa phương. Nhận được thông tin vụ việc, Công an huyện Điện Biên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xác định nguyên nhân điều tra, làm rõ.

Qua khám nghiệm hiện trường cơ quan công an xác định nguyên nhân là do giếng sâu, đường kính lòng giếng nhỏ lại được đậy kín nên dưới giếng có nhiều loại khí độc dẫn đến việc các nạn nhân bị choáng váng rồi ngất lịm do thiếu oxy dẫn đến tử vong do ngạt khí.

Công Đức