(Chinhphu.vn) – Tin từ Cao Bằng, khoảng 14h30 ngày 9/12, tại đèo Kéo Pựt, quốc lộ 3 thuộc địa bàn xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm 5 người chết và 11 người bị thương nặng.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Cao Bằng

Trước khi vụ tai nạn xảy ra, tại đèo Kéo Pựt (cách TP Cao Bằng 24km), chiếc xe tải (biển số 29C – 12924) đi từ hướng Quảng Uyên về TP Cao Bằng bị lao xuống vực và lái xe bị kẹt trong xe.

Vào lúc rất nhiều người đi đường dừng xe xuống xem và cứu hộ nạn nhân chiếc xe nói trên thì bất ngờ, một chiếc xe container (kiểm soát 15T – 02182) cũng đi từ Quảng Uyên về TP Cao Bằng với tốc độ cao, khi thấy đám đông người và phương tiện trên đường, xe container đã phanh gấp khiến thùng container văng xuống hố, kéo theo nhiều xe máy và người đứng bên lề đường.

Vụ tai nạn khiến 5 người chết, 11 người bị thương.

Sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng y tế đưa người bị nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngọc Ánh