Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ, các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã nối thành công cẳng chân trái của bệnh nhân Phan Nguyễn Anh (16 tuổi, ngụ đường Trần Quang Diệu, P.10, thành phố Đà Lạt) bị đứt lìa sau vụ tai nạn giao thông.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Công Thử/TTXVN)

Bệnh nhân Nguyễn Anh nhập viện lúc 15 giờ 50 phút ngày 6/7 trong tình trạng bị đứt ở vị trí 1/3 cẳng chân trái do tai nạn giao thông. Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng tỉnh táo nhưng vết thương ở chân trái rất nghiêm trọng, cẳng chân bị cắt đứt chỉ còn một ít da, các dây thần kinh, gân chân, mạch máu… đều đứt lìa. Sau khi chẩn đoán, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật kéo dài hơn 5 giờ để nối ghép mạch máu, dây thần kinh, gân chân…

Đến sáng 7/7, chân trái của bệnh nhân Phan Nguyễn Anh đã hồi phục tốt, các ngón chân đã cử động được. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, sức khỏe hồi phục tốt và tiếp tục được theo dõi và chăm sóc tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện.

Theo bác sỹ Nguyễn Xuân Tạo, Trưởng khoa Hồi sức tích cực- Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, đây là một ca phẫu thuật chân phức tạp và rất ít khi được thực hiện tại bệnh viện của tỉnh. Đặc biệt, điều thành công là sau khi mổ, chân của bệnh nhân đã cử động được và có dấu hiệu phục hồi các chức năng cơ bản khá tốt./.