Hai con đại bàng đầu trọc bị mắc kẹt vào rãnh cống ở Florida đã trở thành đề tài mới nhất sau bầu cử Mỹ, với nhiều người liên tưởng đây là hình ảnh mô phỏng hiện trạng của Hoa Kỳ sau khi ông Donald Trump đắc cử.

Tai nan cua doi dai bang dau troc gay bao internet - Anh 1

Hình ảnh “tương thân tương ái” của đôi địch thủ vừa ẩu đả nhau - Ảnh: ABC News

Theo đài Fox News ngày 10.11, một con đại bàng đã xoải cánh che cho con đại bàng bị thương bên dưới suốt khoảng 1 giờ ở TP. Orlando, bang Florida, khiến nhiều người đồn đoán rằng chim ở trên đang che chở cho bạn tình bên dưới.

Tuy nhiên, thực tế lại không quá lãng mạn như đồn đoán của công chúng.

Chuyên gia Diana Flynt của Trung tâm Chim săn mồi Audubon, dựa trên chứng cứ cho thấy hai con đại bàng trên đang đánh nhau vì con này xâm nhập địa bàn của con khác. Trong lúc loạn đả, bão quét qua và chúng rơi xuống cùng một chỗ.

Trước 18 giờ ngày 10.11 (giờ Mỹ), chim đại bàng phía trên vỗ cánh bay mất, và đội cứu hộ động vật và chim chóc hoang dã của Florida đã giải cứu “nạn nhân” còn lại.

Do đại bàng đầu trọc là biểu tượng của Mỹ, thế là nhiều người đổ xô lên Twitter diễn giải ý nghĩa mà họ cho rằng nằm ẩn sau vụ tai nạn này.

Ý kiến được nhiều người chia sẻ nhất chính là Mỹ (với hình tượng chim đại bàng) đang mắc kẹt trong cống khi thời đại Trump bắt đầu.

Phi Yến