UBND TP. Hà Nội vừa có công văn số 9378/VP-ĐT, yêu cầu các sở, ngành, UBND quận Tây Hồ, Ba Đình thực hiện nhiệm vụ được giao liên quan đến Dự án Trấn sông Hồng (Song Hong City).

Tai khoi dong sieu du an Tran song Hong - Anh 1

Tại công văn này, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch - Kiến trúc, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, NNPTNT, UBND 2 quận Tây Hồ và Ba Đình khẩn trương thực hiện, gửi báo cáo về Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, báo cáo TP.

Trước đó, Sở Kế hoạch - Đầu tư có văn bản đề nghị UBND TP. Hà Nội giao Sở Quy hoạch Kiến trúc thông báo chính thức cho nhà đầu tư các chỉ tiêu quy hoạch để lập dự án. Trường hợp quy mô dự án không phù hợp quy hoạch chung xây dựng thủ đô, đề nghị Sở Quy hoạch Kiến trúc giới thiệu cho nhà đầu tư địa điểm khác phù hợp, để nhà đầu tư lập dự án, báo cáo UBND TP. Hà Nội xem xét quyết định.

Dự án Song Hong City được các nhà đầu tư Hàn Quốc đề xướng. Tháng 9.2009, Chính phủ đã cho phép Hà Nội phối hợp với Seoul (Hàn Quốc) nghiên cứu, xem xét lập quy hoạch xây dựng Song Hong City với tổng vốn đầu tư dự kiến là 7,1 tỉ USD. Trong đó, xây dựng các công trình là 1,92 tỉ USD, bồi thường tái định cư là 1,564 tỉ USD. Trên 50% số vốn còn lại là xây dựng các tòa nhà chung cư cao từ 30 - 40 tầng, khách sạn 5 sao, khu phức hợp quốc tế công nghệ, tài chính, chứng khoán...

HỒNG NHUNG