Ngày 17/5, bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, TP.HCM tiếp tục cấp cứu cho 34 công nhân công ty TNHH quốc tế Smart Elegant bị ngất xỉu nghi ngộ độc chưa rõ nguyên nhân.

Theo ghi nhận của PV, các công nhân được cấp cứu tại bệnh viện đều có biểu hiện khó thở, buồn nôn và lạnh trong người. Điều đáng nói, một số trong những công nhân nhập viện ngày hôm nay đã từng bị ngộ độc và nhập viện điều trị tại bệnh viện vào vài ngày trước.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hóc Môn đã tích cực truyền dịch, tiêm thuốc và cho các công nhân thở oxy. Hiện, sức khỏe của những công nhân này đã tạm ổn, một số bệnh nhân có thể ăn uống được.

Chia sẻ với PV, một số công nhân nhập viện cho biết, họ vẫn vào ca làm việc bình thường và không ăn uống gì bất thường. Thế nhưng, khi vào đến công ty làm việc, một số người bắt đầu có biểu hiện choáng váng, buồn nôn rồi ngất xỉu hàng loạt.

Tai dien canh hang chuc cong nhan ngo doc chua ro nguyen nhan - Anh 1

Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn đang điều trị cho hàng chục công nhân ngộ độc chưa rõ nguyên nhân. (Ảnh: Lành Nguyễn)

Chị Nguyễn Ngọc D., công nhân chuyền may cho biết, chị rất bất ngờ khi bỗng dưng bị nhập viện. Sáng nay, chị làm việc bình thường nhưng sau đó một lúc chị thấy mệt trong người. Nhiều người cũng rơi vào tình trạng giống chị, có người còn buồn nôn, chóng mặt nên được đưa đến bệnh viện.

Còn chị Trần Thanh T. nhớ lại: “Tôi đang làm việc tại công ty thì thấy nhiều người bảo mệt và không muốn làm việc, một lát sau có người ngất xỉu . Từ đó, nhiều người đang làm việc ở khu vực phía dưới hoảng sợ, kéo nhau đi ra ngoài để về, đi được nửa đường thì bị ngất xỉu hết.

Trao đổi với PV, một đại diện bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn cho biết, các công nhân được cấp cứu không có biểu hiện của triệu chứng ngộ độc thức ăn hay ngạt khí. Về phần nguyên nhân, bệnh viện đã báo cáo với trung tâm Y tế dự phòng huyện Hóc Môn và sở Y tế TP.HCM để được điều tra làm rõ.

Đáng lo ngại nhất, cách đây 2 ngày, 33 công nhân của công ty cũng bị ngất xỉu hàng loạt với các triệu chứng tương tự.

Lành Nguyễn