Sáng 5/11, Giải Taekwondo Sinh viên Hà Nội lần thứ nhất – năm 2016 đã chính thức khai mạc tại nhà thi đấu Học viện cảnh sát Nhân dân. Taekwondo Hà Nội đã có thêm một sân chơi để khẳng định sự phát triển rộng khắp của mình.

Taekwondo Ha Noi co them san choi cho sinh vien - Anh 1

Khung cảnh lễ khai mạc giải

Hàng năm, Taekwondo Hà Nội thường có giải các CLB Hà Nội mở rộng, giải học sinh. Với việc xuất hiện Giải Taekwondo Sinh viên Hà Nội lần thứ nhất – năm 2016, đời sống của Taekwondo Hà Nội ngày càng trở nên phong phú với nhiều giải đấu phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. Đây cũng được coi như cuộc biểu dương lực lượng của môn Taekwondo – môn thể thao đang thu hút nhiều người tập nhất trên địa bàn Hà Nội.

Tại lễ khai mạc Giải Taekwondo Sinh viên Hà Nội lần thứ nhất – năm 2016, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội – Trưởng BTC giải cho hay: “Giải Taekwondo Sinh viên Hà Nội là một sân chơi bổ ích nhằm động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên trong phong trào tập luyện và thi đấu thể thao; tăng cường sự giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh trong học sinh, sinh viên.

Đây cũng là cơ hội thúc đẩy phát triển các mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các trường, học viện trong khu vực Hà Nội”. Giải Taekwondo Sinh viên Hà Nội lần thứ nhất do Học viện Cảnh sát Nhân dân và trường ĐH Thủ đô Hà Nội tổ chức diễn ra trong 5 và 6/11/2016.

Giải năm nay có 31 đoàn với 239 VĐV tham dự ở nội dung Quyền và Đối kháng. Tại nội dung Quyền, các VĐV thi đấu ở các phần thi cá nhân nam, nữ; quyền đồng đội nam, nữ; quyền đôi nam nữ.

Hà Nhật