(Kiến Thức) - Nghệ sĩ Jonty Hurwitz tạo ra một loạt các tác phẩm điêu khắc siêu tý hon, chỉ bằng nửa chiều rộng sợi tóc, có thể đặt trong lỗ kim khâu.

Nghệ sĩ điêu khắc Jonty Hurwitz tạo ra những tác phẩm điêu khắc đặc biệt, được gọi là các tác phẩm điêu khắc nano, được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ in 3D .

Tác phẩm lớn nhất trong bộ sưu tập của ông bằng chiều rộng của một sợi tóc con người và nhỏ nhất là chỉ gần bằng một nửa chiều rộng sợi tóc.

Những tác phẩm điêu khắc tí hon nhỏ đến mức người ta có thể đặt nó đứng trên đầu của một con kiến, hay thậm chí đặt lọt thỏm trong lỗ kim khâu nhỏ tý.

Jonty mất 10 tháng thiết kế , điêu khắc và vẽ để hoàn thành những bức tượng điêu khắc này.

Bức tượng tý hon này được tạo ra bằng cách sử dụng dữ liệu từ hàng trăm bức ảnh chụp một người phụ nữ ở duy nhất một tư thế

Hình ảnh kỹ thuật số này cho thấy kích cỡ của 1 tác phẩm khi đặt trên đầu của một con kiến.

Tác phẩm này được thực hiện bằng cách sử dụng "đất sét kỹ thuật số”, thiết kế theo thông tin từ trong hàng trăm hình ảnh.

Jonty phải sử dụng kính hiển vi thường được dùng để kiểm tra các tế bào ung thư để có thể chiêm ngưỡng tác phẩm sau hoàn thiện.

Sản phẩm sáng tạo cực nhọc, nhưng chỉ sau vài khoảnh khắc thoáng qua, nó vô tình bị phá hủy bởi ngón tay một đồng nghiệp của Jonty.

Tác phẩm điêu khắc độc, lạ nhất trong lịch sử điêu khắc.