Chế độ dinh dưỡng tốt có lợi cho các tế bào da, móng và tóc, vì vậy các loại vitamin cho tóc, da và móng cũng ra đời. Nhưng tác dụng phụ không mong muốn là gì?

Hầu hết các loại vitamin dành cho tóc, da và móng đều có chứa vitamin A vì vitamin A làm cho da và các tế bào xương, mô mềm khỏe hơn. Tuy nhiên, nguy cơ dùng vitamin A quá liều là điều khó tránh khỏi và hậu quả có thể là dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho thai nhi. Vì vậy, nên hạn chế các loại vitamin cho da, móng và tóc có chứa nhiều vitamin A. Nguồn cung cấp vitamin A tốt cho móng, da và tóc gồm có trứng, phô mai, cà rốt, khoai lang và hầu hết các loại rau lá thẫm. Tác dụng phụ khác của vitamin A là ảnh hưởng đến hệ xương và cấu trúc xương. Trang web LifeClinic.com chú thích rõ ràng rằng bổ sung quá nhiều vitamin A có thể làm chậm quá trình phát triển và làm tăng nguy cơ vỡ xương. Vitamin dành cho da, tóc và móng cũng có thể làm mờ thị lực vì có ít nhất 2 thành phần gây tác dụng này là vitamin A và vitamin E nếu dùng quá liều, dù chỉ là một chút. Một tác dụng phụ khác rất có khả năng xảy ra là những loại vitamin này làm rối loạn dạ dày. Khi dùng vitamin B6 quá liều, người dùng có thể mất cảm giác thèm ăn và rối loạn dạ dày. Ngoài ra, người dùng còn có thể bị ốm nếu dùng quá nhiều vitamin A, trong đó có cảm giác buồn nôn. Các loại vitamin dù có tốt như thế nào thì cũng không có tác dụng ngay lập tức. Thực tế, nếu bạn không đang thiếu hụt vitamin cho da và tóc thì chúng còn chẳng có chút tác dụng nào. Vì vậy, phải mất thời gian từ vài tuần đến vài tháng bạn mới có thể nhận ra kết quả.

Tac dung phu khi uong vitamin danh cho da, toc va mong tay - Anh 1

Hầu hết các loại vitamin dành cho tóc, da và móng đều có chứa vitamin A vì vitamin A làm cho da và các tế bào xương, mô mềm khỏe hơn. Tuy nhiên, nguy cơ dùng vitamin A quá liều là điều khó tránh khỏi và hậu quả có thể là dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho thai nhi. Vì vậy, nên hạn chế các loại vitamin cho da, móng và tóc có chứa nhiều vitamin A. Nguồn cung cấp vitamin A tốt cho móng, da và tóc gồm có trứng, phô mai, cà rốt, khoai lang và hầu hết các loại rau lá thẫm.

Tac dung phu khi uong vitamin danh cho da, toc va mong tay - Anh 2

Tác dụng phụ khác của vitamin A là ảnh hưởng đến hệ xương và cấu trúc xương. Trang web LifeClinic.com chú thích rõ ràng rằng bổ sung quá nhiều vitamin A có thể làm chậm quá trình phát triển và làm tăng nguy cơ vỡ xương.

Tac dung phu khi uong vitamin danh cho da, toc va mong tay - Anh 3

Vitamin dành cho da, tóc và móng cũng có thể làm mờ thị lực vì có ít nhất 2 thành phần gây tác dụng này là vitamin A và vitamin E nếu dùng quá liều, dù chỉ là một chút.

Tac dung phu khi uong vitamin danh cho da, toc va mong tay - Anh 4

Một tác dụng phụ khác rất có khả năng xảy ra là những loại vitamin này làm rối loạn dạ dày. Khi dùng vitamin B6 quá liều, người dùng có thể mất cảm giác thèm ăn và rối loạn dạ dày. Ngoài ra, người dùng còn có thể bị ốm nếu dùng quá nhiều vitamin A, trong đó có cảm giác buồn nôn.

Tac dung phu khi uong vitamin danh cho da, toc va mong tay - Anh 5

Các loại vitamin dù có tốt như thế nào thì cũng không có tác dụng ngay lập tức. Thực tế, nếu bạn không đang thiếu hụt vitamin cho da và tóc thì chúng còn chẳng có chút tác dụng nào. Vì vậy, phải mất thời gian từ vài tuần đến vài tháng bạn mới có thể nhận ra kết quả.