Bằng chứng về tác dụng của trà xanh với não vẫn còn hạn chế, nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy, trong trà xanh có hợp chất EGCG cải thiện được chức năng của não.

Trang Anh (theo CNN)

Tac dung cua tra xanh voi nao bo - Anh 1

Những nghiên cứu gần đây về tác dụng của trà xanh với não cho thấy các hợp chất có trong trà xanh có tác dụng làm tăng sự liên kết của não, thậm chí có hiệu quả đối với những bệnh như bệnh Down và mất trí.

Tac dung cua tra xanh voi nao bo - Anh 2

Qua nhiều thế kỷ, đồ uống xa xưa này đã được người Trung Quốc dùng để chữa nhiều loại bệnh tật.

Tac dung cua tra xanh voi nao bo - Anh 3

Một nghiên cứu năm 2014 đã cho thấy các chiết xuất có trong trà xanh có tác dụng làm tăng sự liên kết ở các vùng não gắn với khả năng ghi nhớ.

Tac dung cua tra xanh voi nao bo - Anh 4

Trong trà xanh có chứa các hợp chất polyphenol như EGCG được cho là có tác dụng đối với các dây thần kinh não.

Tac dung cua tra xanh voi nao bo - Anh 5

Tác dụng đối với não bộ này của trà xanh không chỉ có tác dụng đối với những người mắc bệnh mất trí hay Alzheimer mà còn đối với người bị bệnh Down.

Tac dung cua tra xanh voi nao bo - Anh 6

Hội chứng Down là bệnh về gien do cơ thể sao chép thừa chromosome 21 với từ 3.000-5.000 trẻ em bị mỗi năm dẫn đến khuyết tật về thể chất và trí óc.

Tac dung cua tra xanh voi nao bo - Anh 7

Những người bị bệnh Down được thử nghiệm với EGCG có khả năng ghi nhớ, kiểm soát phản ứng và tính toán tốt hơn.

Tac dung cua tra xanh voi nao bo - Anh 8

Hình ảnh chụp não cho thấy sự liên kết giữa các tế bào thần kinh được cải thiện cũng như những vùng não liên quan đến ngôn ngữ cũng hoạt động nhiều hơn.

Tac dung cua tra xanh voi nao bo - Anh 9

Mặc dù vẫn chưa thể dùng trà xanh làm giải pháp tự chữa trị vì các biến thể trà xanh khác nhau chứa hàm lượng các hợp chất khác nhau nhưng các nhà nghiên cứu kỳ vọng vào tác dụng của trà xanh với trẻ em vì khả năng đáp ứng của não bộ trẻ em tốt hơn người lớn.