Ngày 11/2, ông Đinh Xuân Dũng, Chủ tịch UBND xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi, cho biết, liên quan đến vụ nghi kỵ cầm đồ thuốc độc xảy ra trên địa bàn thôn Gò Da, xã Sơn Ba. Ngoài một phụ nữ tên Đinh Thị Na bị đánh chết, hiện có một người phụ nữ tên Đinh Thị Nới (59 tuổi, ở thôn Gò Da) được cho là “ma làng” và bị nhiều người đánh đập. Trong những ngày trước, trong và sau Tết, bà Nới phải tá túc tại trụ sở UBND xã Sơn Ba và được Công an, dân quân xã bảo vệ nghiêm ngặt.

Trong dịp Tết, bà Nới cùng chồng là ông Đinh Văn Rinh (64 tuổi) được bố trí ở tại một căn phòng trong khuôn viên UBND xã, song họ vẫn nơm nớp lo sợ một số người cả tin hủ tục “cầm đồ thuốc độc” ở thôn Gò Da tìm đến gây sự... Chỉ vì thầy bói cho rằng, ông Đinh Văn Nương ở thôn Gò Da bị bệnh chết do có người phụ nữ trong làng hại, gia đình ông Nương đã nghi ngờ bà Nới và bà Đinh Thị Na có “đồ độc”.

Sau khi đánh chết bà Na, Đinh Văn Hút, con ông Nương, cùng một số thanh niên khác tiếp tục đánh bà Nới. Dù bị thương nhưng bà Nới may mắn chạy thoát trong đêm và cùng chồng đến trụ sở UBND xã tá túc, không dám về nhà vì sợ bị giết. Bà Nới bức xúc: “Trong lúc tui đang ngủ với chồng con thì bị số người lôi ra khỏi nhà đánh đập, bóp cổ. Chồng và con tui đều không dám vào cứu tui vì sợ bị đánh đập. Tui cố gắng hết sức trong đêm trốn khỏi làng. Bây giờ tui vẫn sợ bị họ tìm đánh...”.

Liên quan đến vụ việc trên, đối tượng Đinh Văn Hút cùng đồng bọn là Đinh Văn Bẻo, đều ở thôn Gò Da, đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt về hành vi “Giết người”. Hiện, cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng về hành vi đánh đập bà Nới.

Theo ông Đinh Xuân Dũng, Chủ tịch UBND xã Sơn Ba cho biết: “Ban đầu, bà Nới bị đánh đã chạy trốn tá túc một ngày tại nhà đồng chí Bí thư xã. Biết được tin, tôi chỉ đạo UBND xã đưa bà Nới về trụ sở xã, bố trí chỗ ở, cũng như cung cấp đồ ăn, thuốc men cho 2 vợ chồng họ sống tạm, bố trí lực lượng canh gác, chờ khi nào ngành chức năng và chính quyền địa phương giải quyết ổn định tình hình ANTT tại thôn Gò Da thì đưa về lại nhà để sinh sống”