Theo FARS News, quân đội Syria và các đồng minh đã sẵn sàng tiến đánh phiến quân tại 3 quận chính phía đông bắc thành phố Aleppo.

Syria: Quan chinh phu san sang tan cong phien quan o 3 quan Aleppo - Anh 1

Quân đội Syria đã sẵn sàng tấn công phiến quân tại 3 quận chính phía đông bắc thành phố Aleppo.

Theo nguồn tin quân sự được FARS News trích dẫn cho biết, các lực lượng vũ trang Syria đã đánh chiếm một trạm cung cấp nước chính ở phía đông thành phố Aleppo và đang chuẩn bị phát động tấn công phiến quân Jaish al-Fateh tại các quận al-Heidariyeh, Masken al-Hananou và al-Anzarat.

Quân đội chính phủ cũng tấn công mạnh vào căn cứ của lực lượng nổi dậy ở gần quảng trường al-Jandoul và tiến vào nhà tù trung tâm Aleppo.

Trong khi đó, nhiều vị trí của Jaish al-Fateh tại khu nhà ở Dự án 1070 phía tây nam thành phố Aleppo cũng bị đánh bom liên tiếp bởi các máy bay Syria.

Ngày 03/10, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh tiếp tục đánh chiếm thêm nhiều khu vực tại vùng ngoại ô phía bắc thành phố Aleppo, và đang tạo ra những bước tiến lớn trong cuộc bao vây khủng bố tại phía đông thành phố.

Phòng tuyến của Jaish al-Fateh tại khu vực al-Shaqif ngoại ô phía bắc thành phố Aleppo đã bị phá vỡ và được quân đội Syria kiểm soát, các cuộc càn quét vẫn đang diễn ra trong khu vực.

Với việc chiếm được al-Shaqif, bệnh viện Kindi và trại tị nạn Handarat, lực lượng chính phủ Syria đang ngày càng siết chặt vòng vây các nhóm phiến quân đang cố thủ tại các quận phía đông thành phố Aleppo.

Phan Hoàng