Các binh sĩ hân hoan ôm nhau sau khi phá được vòng vây của thành trì quan trọng bậc nhất Syria.

Syria: Pha vong vay thanh tri bi IS kiem soat 3 nam - Anh 1

Binh sĩ Syria ôm nhau hân hoan sau khi gặp lại.

Hãng tin RT của Nga vừa đăng tải đoạn video đáng chú ý, trong đó là cảnh những binh sĩ Syria hân hoan ôm nhau sau khi phá được vòng vây thành trì Deir ez-Zor. Đây là nơi bị khủng bố IS chiếm giữ suốt 3 năm qua.

Theo RT, những binh sĩ thuộc quân đội chính phủ đã rất vui mừng khi gặp lại bạn chiến đấu từ Lữ đoàn 137 đóng quân ở phía tây thành phố này. Trong vài ngày qua, quân đội chính phủ đạt được nhiều bước tiến quan trọng khi đẩy lui nhiều phiến quân IS khỏi vòng chiến đấu.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thành trì Deir ez-Zor được giải phóng có sự hỗ trợ rất lớn của máy bay không kích Nga. Nhờ sự yểm trợ của máy bay, bộ binh Syria dễ dàng hơn khi tiến vào khu vực nguy hiểm Deir ez-Zor, nơi còn rất nhiều khủng bố IS tử thủ.

Video binh sĩ vui mừng gặp lại nhau.

Phần lớn diện tích ở Deir ez-Zor, bao gồm một căn cứ không quân và nhiều thị trấn, vẫn nằm trong tầm kiểm soát của khủng bố IS.

“Chúng tôi sẽ tiến vào thành phố Deir ez-Zor trong vòng 24 hoặc 48 giờ tới”, người đứng đầu tỉnh Deir ez-Zor của Syria – ông Mohammed Ibrahim Samra cho biết. Theo ông này, quân đội Syria đã tiến vào khu vực chỉ còn cách thành phố khoảng 18 đến 20 km.

Hiện nay có khoảng 125.000 người Syria bị mắc kẹt ở Deir ez-Zor kể từ khi khủng bố IS chiếm khu vực này. Việc giải phóng thành phố Deir ez-Zor sẽ có ảnh hưởng lớn đến tinh thần và tài chính cho Syria, theo lời ông Ammar Waqqaf, một chuyên gia về Trung Đông.