Theo các nguồn tin không chính thức, các cuộc đụng độ giữa các nhóm khủng bố đã gia tăng mạnh mẽ tại Đông Nam Idlib, khiến hàng loạt tay súng phiến quân thiệt mạng hoặc bị thương.

Các nguồn tin cho hay, nhóm khủng bố Mặt trận AL-Nusra đã tấn công các vị trí của Jeish al-Fateheen liên kết với Ahrar al-Sham ở thị trấn Tahtaya, tiêu diệt và làm bị thương số lượng lớn tay súng phiến quân đối thủ.

Nguồn tin cho biết thêm, Al-Nusra có ý định áp đặt quyền kiểm soát hoàn toàn con đường nối phía Nam tỉnh Idlib tới phía Đông tỉnh này thông qua việc đẩy lùi Jeish al-Fateheen khỏi Tahtaya.

Syria: Khung bo dung do ac liet o Idlib, loat tay sung bo mang - Anh 1

Syria: Khủng bố đụng độ ác liệt ở Idlib, loạt tay súng bỏ mạng

Trong khi đó, các tay súng Hamoud al-Malik, cựu chỉ huy Ahrar al-Sham, đã đụng độ với các thành viên của Jund al-Aqsa ở thị trấn Ma'art Shamarin thuộc phía Nam Idlib.

Hôm 02/8, phiến quân Al-Nusra đồn trú tại một chốt kiểm tra ở phía Nam Saraqib đã chặn một đoàn gồm 4 xe tải của nhóm khủng bố Faylaq al-Sham.

Phiến quân Al-Nusra đã tịch thu các xe chở vũ khí và đạn dược, đồng thời bắt giữ Abu Adas, chỉ huy của Faylaq - người dẫn dầu đoàn xe.

Sau đó, Faylaq al-Sham đã ra tối hậu thư cho Al-Nusra phải phóng thích đoàn xe và chỉ huy trước 12 giờ trưa ngày 02/8 hoặc phải đối mặt với các cuộc đụng độ đẫm máu.

NM (Theo FNA)