Lực lượng quân đội và không quân Syria đã tấn công các tuyến phòng thủ IS ở phía Đông Deir Ezzur, gây ra tổn thất nặng nề cho những kẻ khủng bố.

Binh lính quân đội Syria đã giao tranh với phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở khu vực al-Maqaber, căn cứ Panorama, sân bay Deir Ezzur và làng al-Baqaliyeh ở thành phố Deir Ezzur.

Syria dieu phao binh, tiem kich doi hoa luc manh vao IS o Deir Ezzur - Anh 1

Syria điều pháo binh, tiêm kích tấn công IS ở Deir Ezzur.

Pháo binh và tên lửa của quân đội chính phủ đã bắn phá các phong trào của IS trong căn cứ Panorama, xung quanh căn cứ không quân Deir Ezzur, al-Thardah, Al-Maqaber, khu vực của Huweija Sakar và al- Mari'eiyah, đồi Aloush và làng Al-Baqaliyeh.

Trong khi đó, máy bay chiến đấu Syria đã đánh bom các vị trí của IS ở Panorama, khu vực al-Ma'amel, căn cứ Jonayd Division, Tamin Brigade, công ty điện lực, các khu lân cận al-Omal và al-Hamidiyeh, làng al-Tabni, al-Shamitiyeh và al-Boytiyeh.

Một số lượng lớn các tên khủng bố IS đã bị giết hoặc bị thương, hàng loạt xe quân sự, và thiết bị vũ khí đã bị phá hủy trong các cuộc tấn công.

Báo cáo từ chiến trường cho hay, trước đó, không quân Syria đã dội bom các căn cứ và đường di chuyển của IS tại khu vực Tal Barouk, đường al-Kanamat, al-Maqaber và đồi Alloush, giết chết và làm bị thương một số tên khủng bố và phá hủy các xe quân sự của họ .

Trung Hiếu (theo FNA)