Theo hãng tin nhà nước Syria SANA ngày 12/11, quân đội nước này đã đánh chiếm được một kho vũ khí lớn của phiến quân, trong đó có chứa nhiều loại súng hạng nặng và chất nổ C4 tại phía đông tỉnh Hama.

Số vũ khí quân đội Syria thu được của phiến quân. Ảnh: Farsnews

Nguồn tin trên cũng cho biết thêm lực lượng của Tổng thống Assad cũng đã tiêu diệt hàng chục phiến quân làm nhiệm vụ bảo vệ kho vũ khí này.

Ngoài ra, quân đội Syria đã kiểm soát tuyến đường chiến lược nối từ phía nam Damascus đến khu vực biên giới với Jordan mà quân nổi dậy thường sử dụng để vận chuyển vũ khí, lương thực cũng như thâm nhập vào thủ đô.

Theo thống kê của hãng tin Farsnews, lực lượng phiến quân đang chiến đấu ở Syria đến từ 80 quốc gia khác nhau, trong đó Saudi Arabia chiếm nhiều nhất với hơn 4.800 tay súng. Kế đến là Palestine với 3.000 người, Tunisia là 2.700 tay súng.

Phiến quân mang quốc tịch Mỹ có khoảng 1.300 tay súng trong khi châu Âu là 400 người. 30% trong tổng số phiến quân trên thuộc nhóm al Nusra và Nhà nước Hồi giáo Iraq là có liên hệ với tổ chức khủng bố al – Qeada.

CT (Theo SANA/Farsnews)