Ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump không bỏ lỡ cơ hội để nói về ý định của họ trong việc thay đổi chính sách đối với Syria, nhưng bằng cách này hay cách khác kế hoạch của họ sẽ phải đối mặt với thực tế, tờ Focus viết.

Theo lời hứa trước cuộc bầu cử, cả hai ứng viên không chỉ sẽ không đứng ngoài cuộc xung đột Syria, mà còn kiên quyết theo đuổi một chính sách tích cực hơn.

Syria cho doi dieu gi sau cuoc bau cu Tong thong My? - Anh 1

Cảnh tan hoang ở Syria.

Theo đó, bà Clinton nhấn mạnh về sự cần thiết phải tiến hành vùng cấm bay và các vùng đệm để bảo vệ dân thường. Trong khi đó, về phần mình, tỷ phú Trump hứa hẹn sẽ xiết chặt cuộc chiến chống nhóm khủng bố nhà nước Hồi giáo (IS), bài báo viết.

Theo bài báo, tuy nhiên, cho dù ai sẽ trở thành Tổng thống Mỹ tiếp theo, người đó sẽ không thể triệt để thay đổi tình hình. Các chính khách không nên quên rằng ở Syria Nga đối lại với Mỹ.

Nếu Washington gia tăng hoạt động thì Moskva sẽ có phản ứng đáp lại và điều đó có thể kích động một cuộc đối đầu Nga-Mỹ công khai, Focus nhấn mạnh.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 8/11. Trong cuộc tranh đấu giành chức vụ lãnh đạo cao nhất có ứng viên của đảng Dân chủ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump là ứng viên do đảng Cộng hòa giới thiệu.

Công Danh (tổng hợp theo Sputnik, Focus)