Ngày 17/4, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Trương Đình Thủy (50 tuổi, ở Đội 8, thôn Vĩnh Linh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) 10 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Thủy đã có mâu thuẫn với Nguyễn Đình Phúc (49 tuổi, ở đội 7, thôn Vĩnh Linh, xã Vĩnh Quỳnh) về ngõ đi chung giữa hai nhà.

Đến khoảng đầu tháng 6/2012, Thủy chở bạn gái đi chơi qua ngõ của đội 7 (thôn Vĩnh Linh, xã Vĩnh Quỳnh), làm đàn vịt của nhà anh Nguyễn Đình Phúc (49 tuổi, ở đội 7, thôn Vĩnh Linh, xã Vĩnh Quỳnh) thả ở đầu ngõ hoảng sợ bỏ chạy lung tung. Bực tức, anh Phúc buông lời khiếm nhã chửi Thủy và hai bên lời qua tiếng lại rồi xảy ra xô xát.

Bị cáo Thủy tại tòa

Đến tối 11/6/2012, sau khi có ít men trong người, Thủy đứng trong sân nhà mình chửi với sang nhà anh Phúc. Thấy hàng xóm chửi mình giữa đêm khuya, anh Phúc chạy sang đấm vào mặt Thủy. Thấy vậy, Thủy chạy vào nhà sách một con dao tông ra "nói chuyện" với hàng xóm nhưng được mọi người can ngăn.

Không dừng lại ở đó, ấm ức vì bị đánh, 22h cùng ngày, Thủy xách 4 lít xăng và một chiếc bật lửa ga sang nhà anh Phúc với ý định châm lửa đốt nhà.Khi sang tới sân nhà hàng xóm, Thủy quát lớn: "Phúc đâu ra đây, hôm nay tao cùng chết với mày”. Nghe tiếng Thủy, anh Phúc và con gái là cháu Nguyễn Thùy Dương (13 tuổi) chạy ra sân. Thấy Thủy đang đứng ở sân vặn nắp can xăng, cháu Dương lao vào giằng can xăng khiến can xăng bị rơi xuống đất và xăng bắn khắp người Dương. Thấy cháu Dương chạy vào nhà tắm, Thủy liền bật lửa lên để đốt nhưng bị anh Phúc lao vào giằng lấy bật lửa.

Đúng lúc đó, nhiều người hàng xóm chạy đến can ngăn và đuổi Thủy về. Sáng hôm sau, anh Phúc đã đến cơ quan công an trình báo sự việc. Tại cơ quan công an, Thủy khai nhận, do bực tức với hàng xóm nên mua xăng về với ý định chết cùng anh Phúc. Việc làm của Thủy có đủ căn cứ để khởi tố về tội danh “Giết người”. Việc anh Phúc không bị tử vong là nằm ngoài ý muốn của Thủy.

Lê Tú

Theo Infonet