(NLĐO) - Chiều 17-4, hai anh Lê Đình Dự và Lê Mạnh Long, cùng trú tại quận Lê Chân - Hải Phòng, đã cầu cứu một số cơ quan về việc bị Tô Thắng Lợi (Lợi “nam”, 1 "đại ca đất cảng"), dùng súng đe dọa vì dám đòi tiền tay này.

Theo trình bày, khoảng 14 giờ ngày 16-4, tại quán Cà phê số 43 Bến Bính, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng - Hải Phòng, hai anh Dự và Long vào ngồi uống nước cùng bạn thì thấy Lợi “nam” ngồi ở bàn bên cạnh. Anh Long liền tiến tới, hỏi về việc trước đó Lợi có nợ tiền của mình.

Hai bên đôi co, thấy vậy Lê Đình Dự tiến đến can ngăn. Bất ngờ Lợi rút ra một khẩu súng, lên đạn gí thẳng vào người Dự tuyên bố: “Mày thích chết hay chưa mà dây dưa vào chuyện của tao?”. Nói rồi, Lợi bóp cò nhưng rất may đạn không nổ. Sau đó Lợi chĩa súng vào nhóm của Dự tiếp tục uy hiếp trước khi bỏ đi.

Lo sợ đến tính mạng, ngay sau đó, Dự và Long cùng đến Công an phường Minh Khai, quận Hồng Bàng trình báo. Lê Mạnh Long cho biết sau khi được Công an phường Minh Khai lấy lời khai, đến 23 giờ cùng ngày, có 4 đối tượng bịt mặt, trong đó 2 người mang theo súng, đến nhà anh gõ cửa để “nói chuyện”. Long sợ, không dám mở cửa...

Trước đó,, do mâu thuẫn trong chốn giang hồ nên Lợi “nam” từng bị đối thủ bắn què chân. Cách đây không lâu, Lợi cũng bị đối thủ khác hắt cả ca axit loãng vào mặt…