Cạnh tranh trong phân khúc SUV gia đình 7 chỗ cỡ lớn, Subaru sắp ra mắt một dòng xe mới mang ý tưởng Viziv-7.

SUV 7 cho gia dinh Subaru Viziv-7 'dau' Ford Explorer - Anh 1

Tại triển lãm Los Angeles 2016, Subaru đã lần đầu tiên "trình làng" mẫu SUV gia đình 7 chỗ cỡ lớn ý tưởng Subaru Viziv-7. Tên gọi "Viziv" của xe mang ý nghĩa "Vision for Innovation" (Tầm nhìn cho sự sáng tạo), trong khi số 7 nhằm nói lên số chỗ ngồi của chiếc xe.

SUV 7 cho gia dinh Subaru Viziv-7 'dau' Ford Explorer - Anh 2

Trước đây, Subaru cũng đã từng có một mẫu SUV cỡ lớn là Tribeca được ra mắt từ 10 năm trước, tuy nhiên mẫu xe này đã không nhận được sự hưởng ứng từ khách hàng. Lần này, mẫu xe mới dựa trên Viziv-7 đã được hãng thiết kế từ con số 0 để cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc như Ford Explorer, Mazda CX-9 hay mới đây nhất là Volkswagen Atlas.

SUV 7 cho gia dinh Subaru Viziv-7 'dau' Ford Explorer - Anh 3

Thay vì kiểu dáng kỳ dị của Tribeca, Subaru đã rút kinh nghiệm và tạo cho Viziv-7 ngoại hình đầy mạnh mẽ, đúng chất xe SUV. Chiếc xe có lưới tản nhiệt truyền thống hình lục giác của Subaru, hai bên là cặp đèn pha LED hiện đại và đèn sương mù LED được nối liền với vòm bánh trước qua một thanh nẹp bằng sợi carbon.

SUV 7 cho gia dinh Subaru Viziv-7 'dau' Ford Explorer - Anh 4

Các kích thước dài x rộng x cao của Viziv-7 lần lượt là 5,2 - 2 và 1,8 mm. Nếu so với đối thủ mới nhất là Atlas, chiếc xe ý tưởng của Subaru lớn hơn về mọi kích thước, trong khi trục cơ sở của xe dài 3 m - gần như tương đương Atlas. So với chiếc Outback - mẫu xe lớn nhất của Subaru hiện tại, Viziv-7 có trục cơ sở dài hơn tới 38 cm.

SUV 7 cho gia dinh Subaru Viziv-7 'dau' Ford Explorer - Anh 5

Ở phía sau, phần đuôi của Viziv-7 cũng đã được Subaru thiết kế đầy tinh tế, hiện đại và cá tính với cặp đèn hậu LED hình chữ C được nối loeenf với nhau ở phần trên. Ở bên dưới cản sau là 2 đèn định vị LED màu đỏ độc đáo với thiết kế tạo ấn tượng về độ sâu.

SUV 7 cho gia dinh Subaru Viziv-7 'dau' Ford Explorer - Anh 6

Bên cạnh việc trưng bày Viziv-7 tại triển lãm Los Angeles, Subaru không tiết lộ thêm các thông tin chi tiết về chiếc xe. Tuy nhiên nếu như được sản xuất hàng loạt, nhiều khả năng chiếc xe sẽ có một phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 4 xi-lanh Boxer, bên cạnh đó là phiên bản với máy 3.6l 6 xi-lanh Boxer từ chiếc Legacy hiện tại.

SUV 7 cho gia dinh Subaru Viziv-7 'dau' Ford Explorer - Anh 7

Tại Mỹ, Subaru mới đây đã đăng ký bản quyền tên gọi "Ascent", chính vì vậy, có thể phiên bản Viziv-7 sản xuất hàng loạt sẽ có tên là Ascent. Chiếc xe sẽ được chính thức giới thiệu vào năm sau và bán ra vào đầu năm 2018.