Đây là công thức súp trứng cơ bản, vừa đơn giản về cách chế biến, lại giản đơn về các nguyên liệu, đảm bảo bất cứ ai cũng có thể thành công.

Sau những ngày bận rộn với nhiều thực đơn nhiều dầu mỡ trong Tết, bạn đang muốn có một món chống ngấy thật đơn giản thì bạn đừng bỏ qua món súp nhé!

Sau đây là cách làm món súp trứng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, với hai cách làm rất nhanh gọn dưới đây các bạn đã có ngay một món ăn ngon miệng cho cả nhà mình rồi!

Cách 1

Sup trung sieu don gian thom ngon nhung ngay sau Tet - Anh 1

Nguyên liệu:

Cách làm súp trứng:

- Đun sôi nước xương gà rồi hạ lửa cho nước sôi liu riu. Hòa dầu vừng, muối, đường, tiêu trắng cho tan đều. Nếu thích súp có màu đẹp bạn có thể cho vài giọt màu thực phẩm vàng hòa cùng. Từ từ đổ hỗn hợp vào nồi nướng dùng, nêm nếm cho vừa miệng.

- Khuấy đều hỗn hợp bột ngô rồi đổ vào nồi súp, nhớ khuấy nhanh tay để bột hòa đều trong nồi súp, nếu muốn súp đặc thêm bạn có thể hòa thêm 1 thìa bột với 1 thìa nước rồi tiếp tục hòa vào nước súp. Tiếp tục đun sôi nồi súp.

- Trứng đánh tan cho lòng trắng quyện với lòng đỏ. Vừa đổ trứng vào nồi nước súp vừa khuấy nhanh tay để trứng nổi vân đều trong súp. Đun sôi súp thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Múc súp ra bát, rắc hành, mùi thái nhỏ lên trên. Nếu thích bạn có thể cho thêm xíu dầu vừng vào và ăn ngay khi còn nóng.

Cách 2

Sup trung sieu don gian thom ngon nhung ngay sau Tet - Anh 2

Nguyên liệu:

Cách làm:

- Rửa sạch nấm rồi ngâm vào nước ấm cho nở. Làm thịt rồi thái thành từng lát mỏng, nhỏ. Tiếp theo, trộn bột năng với 1 thìa nước rồi cho vào ướp thịt với muối, tiêu, dầu mè.

- Cắt cà chua theo kiểu múi cau rồi thái nhỏ hành. Sau đó vớt nấm ngâm lúc đầu rồi đem rửa sạch, thái sợi.

- Bắc chảo, cho dầu vào phi thơm hành tím rồi xào lăn thịt, nấm và cà chua cho đến khi cà chua chín mềm rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

- Cho thêm nước vào đun sôi rồi cho nốt phần bột năng còn lại vào.

- Đập trứng ra bát, đánh tan rồi cho vào nồi súp đang sôi. Bạn nhớ lúc cho trứng vào thì khuấy đều theo 1 chiều thôi nhé để có những vân trứng đẹp mắt nhé.

- Đợi khi súp sôi, bắc ra cho hành lá và rắc hạt tiêu là bạn có thể dùng rồi nha.