Sở hữu 13 thương hiệu nước giải khát được ưa chuộng tại Việt Nam với hệ thống phân phối rộng lên đến hàng triệu điểm bán hàng trên toàn quốc, thật không quá lời khi nói rằng Suntory PepsiCo đồng hành với từng cơn khát của người Việt.

Suntory PepsiCo - 23 nam theo duoi niem dam me chat luong - Anh 1

Sting một trong những sản phẩm được yêu thích nhất của giới trẻ không chỉ vì hương vị đột phá mà còn là công thức chất lượng được áp dụng trên toàn cầu. Tất cả mọi khâu sản xuất từ quản lý nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đều thông qua sự kiểm tra nghiêm ngặt, hợp chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế Việt Nam và tập đoàn PepsiCo toàn cầu

Mỗi sản phẩm công ty làm ra đều tạo được dấu ấn trong lòng người tiêu dùng, họ đã làm điều đó như thế nào?

Thách thức với thành công do chính mình tạo ra

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, công ty gây tiếng vang trên thị trường bằng đợt ra mắt ấn tượng của hai sản phẩm đầu tiên Pepsi và 7UP. Cú hích lớn này đã thổi làn gió mới trẻ trung và năng động vào thị trường nước giải khát Việt Nam. Pepsi và 7UP được xem là “ngọn cờ đầu” thay đổi quan điểm về nước giải khát khi đó còn khá mới của người tiêu dùng Việt, giúp họ định hình được khái niệm “thức uống không chỉ ngon mà còn mang đến giá trị cộng thêm cho người sử dụng như sự thỏa mãn về tinh thần, sẻ chia những cảm xúc khác nhau trong mỗi lần thưởng thức”.

Suntory PepsiCo - 23 nam theo duoi niem dam me chat luong - Anh 2

Pepsi và 7UP đã mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam cái nhìn thiện cảm từ những ngày đầu tiên

Những thành công vang dội của Pepsi, 7UP vừa là động lực đồng thời cũng là áp lực cho Suntory PepsiCo khi giới thiệu các sản phẩm tiếp sau đó. Làm sao để những sản phẩm mới sẽ được đón nhận, tin yêu như hai sản phẩm đầu tay, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường đã có thêm nhiều “người chơi” lớn. Và vẫn chỉ “một cam kết chất lượng”, Suntory PepsiCo tiếp tục gặt hái thành công vang dội, tạo ra sự bứt phá về tốc độ chiếm lĩnh thị trường khi các sản phẩm mới đều được người tiêu dùng Việt tin chọn. Trong đó, nếu Aquafina, 7UP-Revive, Trà xanh Matcha Tea+ Plus, trà Ô Long Tea+ được người tiêu dùng tin yêu và xem là người bạn đồng hành tốt cho sức khỏe, tiếp nước cho các nhu cầu nước cần thiết của cơ thể mỗi ngày thì các loại nước giải khát mới như Sting, Twister, Miranda, Mountain Dew lại chinh phục hầu hết giới trẻ Việt ngay từ những ngày đầu xuất hiện nhờ vào sự trẻ trung, mới mẻ về mặt hình ảnh, đặc biệt là hình thành phong cách sống và tận hưởng cuộc sống cho người trẻ.

Suntory PepsiCo - 23 nam theo duoi niem dam me chat luong - Anh 3

Bằng niềm đam mê tạo ra những sản phẩm chất lượng, “người khổng lồ” Suntory PepsiCo thách thức chính mình trước những thành công trước đó, bằng cách không ngừng đầu tư cải tiến để mang đến cho người tiêu dùng Việt thêm nhiều sản phẩm với công thức đột phá. Trà xanh Matcha Tea+ Plus và trà Ô Long Tea+ là một trong những sản phẩm điển hình được giới trẻ yêu thích và tin dùng bởi chất lượng cũng như những lợi ích về sức khỏe

Đi vào lòng người bằng những sản phẩm chất lượng

Có thể nói, 23 năm có mặt tại Việt Nam với 13 nhãn hiệu quen thuộc trên thị trường, hiếm người tiêu dùng Việt nào chưa một lần cầm trên tay sản phẩm của Suntory PepsiCo. Các sản phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng và qui trình sản xuất hiện đại, đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của tập đoàn mẹ. Đây cũng chính là niềm tự hào của mỗi một nhân viên của Suntory PepsiCo trong hành trình xây dựng niềm tin về chất lượng trong mỗi người tiêu dùng Việt.

Và những sản phẩm được tạo ra từ niềm đam mê chất lượng đã được người tiêu dùng đón nhận và lan tỏa trong cộng đồng. Anh M.N, nhân viên văn phòng Q.3 (TP.HCM) chia sẻ: “Sản phẩm nước ngọt đầu tiên tôi uống là 7UP, và đến tận bây giờ, tôi vẫn không quên cái vị mát lạnh tê tê nơi đầu lưỡi ấy. Sau 7UP, tôi cũng thường chọn các sản phẩm khác của Suntory PepsiCo để giải khát. Tôi thấy các sản phẩm đều rất ổn".

Trong khi đó, bạn T.A, sinh viên năm 2 ĐH Kiến trúc TP.HCM cho biết: “Mình kết vị trà xanh Matcha Tea+ Plus ngay từ lần đầu thưởng thức trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm ngoái, lúc đó mình không biết Matcha Tea+ Plus là sản phẩm của Suntory PepsiCo. Mãi sau này mới biết ra và xâu chuỗi với các nước giải khát mình hay sử dụng như Sting, Aquafina... mình quyết định rằng khi chọn nước giải khát, chỉ chọn các sản phẩm của Suntory PepsiCo. Vì thế mà bạn bè còn trêu rằng mình là đại sứ thương hiệu “miễn phí” của công ty này” (cười).

Thế mới thấy niềm đam mê chất lượng của Suntory PepsiCo đã thực sự lan tỏa và thành công được ghi dấu bằng thành quả đáng tự hào: được người tiêu dùng Việt tin yêu.

Hồng Nhung