Ít ai nghĩ rằng những chiếc máy bay huấn luyện lại có thể biến thành tiêm kích hạng nhẹ, chỉ với những thay đổi đơn giản có thể thực hiện ngay tại chỗ. Máy bay huấn luyện L-39 là một trong số đó.

Được Cộng hòa Czech thiết kế từ và đưa vào phục vụ từ những năm đầu thập niên 1970, L-39 Albatros được coi là một trong những mẫu máy bay huấn luyện thành công nhất thế giới khi được hơn 30 quốc gia tin dùng. Tính năng linh hoạt, chi phí thấp, khả năng hoạt động bền bỉ là những điểm nổi trội của loại máy bay này.

Với thiết kế khí động học thon, cánh thẳng, cửa hút khí nằm phía trên cánh chính, máy bay được thiết kế dựa trên tiêu chí đơn giản, dễ điều khiển. Những chiếc L-39 sẽ giúp phi công làm quen với tốc độ, khả năng xử lý tình huống trước khi điều khiển những loại tiêm kích siêu âm thực sự.

Suc manh cua chien dau co L-39 Viet Nam - Anh 1

Buồng lái được thiết kế với 2 ghế ngồi, trong đó học viên ngồi phía trước, giáo viên hướng dẫn ngồi phía sau để quan sát và chỉ dẫn khi cần thiết. Cả hai phi công được trang bị ghế phóng để sử dụng trong các tình huống khẩn cấp.

Khi cần, bằng những thao tác đơn giản, các kỹ thuật viên mặt đất có thể nhanh chóng biến L-39 thành chiến đấu cơ hạng nhẹ như trang bị ụ pháo gắn ngoài, rocket không điều khiển và tên lửa tầm nhiệt.

Tổng cộng đã có hơn 2.800 chiếc L-39 được chế tạo và xuất sang các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hiện nay qua quá trình khai thác, các máy bay L-39 đang được nâng cấp để tiếp tục hoạt động trong thời gian ngắn trước khi loại máy bay mới hơn sẽ thế chỗ chúng. Hiện tại công ty Aero của Czech vẫn tiếp tục phát triển các biến thể mới từ L-39 để chào bán cho các quốc gia vốn đã sử dụng thành thạo L-39.

Cùng xem thông số của loại huấn luyện cơ L-39 qua infographic dưới đây.

Suc manh cua chien dau co L-39 Viet Nam - Anh 2