Người dân Thái Lan tục trực ở bệnh viện, mặc áo hồng với niềm tin đem lại may mắn cho Nhà vua 88 tuổi của họ.

Ngày 12/10, hàng ngàn người đã tập trung tại bệnh viện Sirija ở thủ đô Bangkok để cầu nguyện khi những thông tin về sức khỏe của Nhà vua Bhumibol Adulyadej có những chuyển biến xấu theo thông báo của Hoàng gia Thái Lan.

Nhiều người dân từ khắp nơi trên đất nước Thái Lan đã đổ về bệnh viện Sirija ở Bangkok, nơi nhà vua Bhumibol Adulyadej đang điều trị.

Suc khoe Nha vua Adulyadej chuyen bien xau, dan Thai Lan lo lang - Anh 1

Người dân Thái Lan lo lắng cho sức khỏe của Nhà vua

Họ mặc những chiếc áo hồng, vì họ tin rằng sẽ đem lại điều may mắn cho nhà vua của mình.

Người dân cùng nhau thắp hương, thắp nến, tụng kinh và hô vang “Nhà vua vạn tuế” và ngước nhìn lên cao, nơi phòng bệnh nhà vua đang điều trị.

Bà Suwanna Kenumtieng (62 tuổi) cho biết, sau khi biết được tin không tốt về sức khỏe của nhà vua, đã tới bệnh viện để cầu nguyện.

Bà và những người dân ở đây sẽ túc trực tại bệnh viện cho tới khi sức khỏe của nhà vua tốt lên.

Bà Suwanna, chia sẻ: “Tôi mong sức khỏe của Đức vua sẽ tốt lên, chúng tôi rất yêu quý Đức vua. Tôi tin rằng ngài sẽ sống tới trăm tuổi và tiếp tục ở lại với người dân Thái Lan nhiều năm hơn nữa”.

Trong thông báo mới nhất về sức khỏe của nhà vua Thái Lan được Hoàng gia nước này phát đi đêm 12/10, tình hình sức khỏe của vị vua 88 tuổi vẫn chưa được cải thiện.

Huyết áp, mạch không ở mức bình thường trong khi máu đã nhiễm trùng và chức năng gan suy giảm.

Các bác sỹ hàng đầu của Thái Lan đã cho nhà vua sử dụng máy thở và máy chạy thận.

Họ khẳng định, sẽ tiếp tục theo dõi sát sao và làm mọi điều có thể để giúp nhà vua ổn định trở lại.

Liên quan tới tình hình sức khỏe của nhà vua Thái Lan, trong đêm 12/10, các thành viên chủ chốt của Hoàng gia như: Hoàng hậu Sirikit, Hoàng thái tử Vajiralongkorn, Công chúa Sirindhorn đều có mặt tại bệnh viện Sirijai.

Suc khoe Nha vua Adulyadej chuyen bien xau, dan Thai Lan lo lang - Anh 2

Người dân Thái Lan trắng đêm để cầu cho sức khỏe nhà vua

Ngoài các thành viên của hoàng tộc, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã phải hủy chuyến công tác để khẩn cấp về Bangkok và có mặt tại bệnh viện giữa lúc càng có nhiều thông tin bất lợi về sức khỏe của Nhà vua.

Người phát ngôn của chính phủ Thái Lan, tướng Sansern cũng đã lên tiếng kêu gọi người dân giữ bình tĩnh và không nghe các tin đồn trên mạng xã hội.

Hiện tại, an ninh tại Bangkok cũng đã được thắt chặt bởi theo các nhà chức trách nước này, nguy cơ xảy ra đánh bom khủng bố tại thủ đô của Thái Lan ngày một gia tăng.

Những thông tin không tốt về sức khỏe của nhà vua Thái Lan cũng khiến thị trường chứng khoán nước này chao đảo. Chỉ số (SET) giảm từ 1.400 điểm xuống 1.355,75 điểm. Ngoài ra, các sự kiện lớn của Hoàng gia Thái Lan cũng bị trì hoãn.

Nhà vua Bhumibol Adulyadej (88 tuổi) đã không xuất hiện trước công chúng trong thời gian một năm qua do sức khỏe yếu./.

Quang Trung/VOV-Bangkok