Trái chuối được xem là một loại trái cây đặc biệt trong mỗi bữa ăn của người dân Nhật Bản, món tráng miệng bằng chuối cũng luôn có tại các khách sạn, nhà hàng.

Suc hap dan cua trai cay Viet Nam voi thi truong Nhat Ban - Anh 1

Theo ghi nhận tại Nhật Bản, trái chuối được xem là một loại trái cây đặc biệt trong mỗi bữa ăn của người dân Nhật Bản, món tráng miệng bằng chuối cũng luôn có tại các khách sạn, nhà hàng ở đây.

Nói đến trái cây Việt Nam, người Nhật rất thích bởi sự phong phú và đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên những trái cây như xoài hay chuối cũng chỉ có ở những chuỗi cửa hàng, siêu thị lớn, còn những cửa hàng nhỏ lẻ hầu như là chưa có.

"Hiện tỉnh Fukushima rất thiếu trái cây bản đại chủ yếu là trái cây nhập khẩu từ Philippines, Đài Loan. Nếu trái cây Việt Nam thực sự đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật, chúng tôi sẵn sàng xúc tiến thương mại để nhập các loại trái cây Việt Nam" - ông Nobuyoshi Kawamoto, đại diện Cục xúc tiến thương mại Fukushima - Nhật Bản chia sẻ.

Được biết Nhật Bản vốn được đánh giá là một trong những thị trường xuất khẩu khó tính nhất, vì vậy để trái cây Việt Nam phong phú hơn ở thị trường Nhật chất lượng sản phẩm luôn phải đặt lên hàng đầu.