Dưới đây là những sự thật về nước tiểu mà ít người biết.

Su that ve nuoc tieu ma it nguoi biet - Anh 1

Cơ thể con người sản xuất ra khoảng 2-2,5 lít nước tiểu mỗi ngày, thậm chí bạn không tiêu thụ nhiều hơn 2 lít nước, bởi vì nước tiểu cũng có thể đến từ chất thải thực phẩm tích lũy trong cơ thể của bạn.

Su that ve nuoc tieu ma it nguoi biet - Anh 2

Đi tiểu được coi là một trong những cách tự nhiên tốt nhất để giải độc cơ thể của bạn. Đi tiểu đều đặn có thể giúp cơ thể bạn thải ra các độc tố, chất thải, vi khuẩn...

Su that ve nuoc tieu ma it nguoi biet - Anh 3

Paruresis, còn được gọi là “Hội chứng bàng quang e thẹn”, là một rối loạn lo âu xã hội. Những người mắc hội chứng này thường lo lắng khi phải vào nhà vệ sinh chung, lâm vào cảnh không thể “đi” được khi có sự hiện diện của những người khác, ngay cả khi họ ở đằng sau cánh cửa đóng kín.

Su that ve nuoc tieu ma it nguoi biet - Anh 4

Một tình trạng có liên kết với đi tiểu là ngất, một người có thể ngất xỉu ngay lập tức sau khi đi tiểu. Nguyên nhân chính xác cho rối loạn này là không rõ ràng; tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng nó có thể do tụt huyết áp khi đi tiểu.

Su that ve nuoc tieu ma it nguoi biet - Anh 5

Đi tiểu thường xuyên, khoảng một vài lần trong một giờ, có thể là một dấu hiệu của rối loạn nhất định như bệnh tiểu đường, bàng quang phản ứng quá mức, nhiễm trùng bàng quang...

Su that ve nuoc tieu ma it nguoi biet - Anh 6

Bí tiểu cấp tính là một tình trạng nghiêm trọng, người bệnh cảm thấy đi tiểu khó khăn, cảm thấy khó chịu và bứt rứt. Cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày bị đảo lộn, người bệnh ăn ngủ không yên và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Su that ve nuoc tieu ma it nguoi biet - Anh 7

Nếu bạn nhận thấy rằng nước tiểu của bạn có quá nhiều bọt, nó có thể là một dấu hiệu của rối loạn thận và bạn cần phải đi kiểm tra sớm nhất có thể.

D.Nhung